Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái phối hợp thực hiện chương trình trao tặng quần áo ấm cho trẻ vùng cao tỉnh Yên Bái

20/01/2021 04:55:34 Xem cỡ chữ Google
Qua các kênh thông tin đại chúng, như chúng ta đã biết, miền bắc Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền núi Tây Bắc nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng đang phải gồng mình chống chịu lại đợt lạnh kéo dài và gây ra rất nhiều thiệt hại cho người dân nơi đây. Mặc dù người dân đã và đang nhận được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, tuy nhiên do nguồn lực còn hạn chế và thiệt hại trên quy mô lớn nên tỉnh Yên Bái rất cần sự chung tay góp sức của các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước.

Trao tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường chính trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Với vai trò là đầu mối về công tác đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Yên Bái, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã kêu gọi sự hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp, từ ngày 17-19/01/2021, đoàn thiện nguyện do bà Đàm Thị Thúy Hằng làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái trao tặng các phần quà cho 190 trẻ đang học tập tại trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu và 743 học sinh tại trường PTDTBT Tiểu học Vừ A Dính, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải.

 

Các phần quà bao gồm quần áo ấm, găng tay, tất chân ... Đoàn công tác cũng đã tới thăm và hỗ trợ một số hộ gia đình nghèo có con đang theo học tại 02 trường một số vật dụng thiết yếu như: dầu ăn, nước mắm, đồ hộp, mỳ ăn liền .....

 

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của đoàn công tác, gần 1000 cháu học sinh tại hai trường đã có được quần áo ấm trong thời tiết giá lạnh, vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống và yên tâm học tập. Sự ủng hộ, tài trợ của đoàn công tác còn là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cho các vị phụ huynh đang có con theo học tại các trường nói riêng cũng như phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của nhân dân ta nói chung.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h