Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Khám sàng lọc dinh dưỡng định kỳ và tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ tại trường Mầm Non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

04/06/2020 04:04:41 Xem cỡ chữ Google
Trong 02 ngày 01-02/06/2020, đoàn công tác của tổ chức Holt International Children's Services (HOLT Việt Nam) do bà Trần Thị Lan Anh, Trợ lý Tổ chức Hành chính của HOLT tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tiến hành khám sàng lọc dinh dưỡng định kỳ và tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ tại trường Mầm Non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Thầy cô và các cháu trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ vui Tết Thiếu nhi 01/6

Trong ngày 01/06/2020, nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi, đoàn công tác đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường Mầm non Hoa Mai tổ chức chương trình Tết thiếu nhi cho tất cả học sinh trong trường với các nội dung: biểu diễn văn nghệ, liên hoan bánh kẹo, trao quần áo quyên góp và trao tặng 1.100 quả bóng nhựa để sân chơi các cháu thêm phong phú. Chiều cùng ngày, đoàn đi thăm và trao quà cho 2 hộ gia đình tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn có con đang theo học tại trường Mầm non Hoa Mai.

Tiếp theo nội dung của chuyến công tác, đoàn đã tiến hành khám sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ, tập trung vào việc xét nghiệm nhanh chỉ số hemoglobin, kiểm tra cân nặng, chiều cao, vòng đầu, vòng bắp tay cho các cháu đang học tại các điểm trường của trường MN Hoa Mai đồng thời trao thuốc, vitamin hỗ trợ cho nhà trường.

Bà Trần Thị Lan Anh, Trưởng đoàn công tác cho biết sau khi kết thúc chuyến làm việc tại tỉnh, căn cứ vào kết quả của đợt khám sàng lọc lần này, tổ chức sẽ có các biện pháp chăm sóc trẻ, hỗ trợ trong thời gian tới đồng thời đề xuất với trụ sở chính về việc tài trợ thêm 01 số dự án cho trẻ tại trường….

Trường Mầm non Hoa Mai được đặt tại xã Phình Hồ - nơi có tới 99% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, chịu ảnh hưởng của nhiều phong tục, tập quán lạc hậu, địa bàn cách xa trung tâm huyện... Đời sống người dân cũng phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp. Do đó, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn chiếm tỉ lệ cao, trên 60%. Trong những năm qua, mặc dù trường nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp, các ngành. Tuy nhiên, nguồn kinh phí từ ngân sách còn hạn chế nên các điều kiện phục vụ công tác dạy và học còn thiếu thốn so với nhu cầu thực tế. Do đó, việc chung tay giúp sức của tổ chức Holt Việt Nam là hết sức cần thiết.

HOLT Việt Nam hay còn gọi là tổ chức Hỗ trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ được cấp phép làm việc ở Việt Nam từ đầu những năm 90. Tôn chỉ hoạt động của tổ chức là đảm bảo cho trẻ em được sống hạnh phúc trong mái ấm gia đình của mình. Tại Việt Nam, HOLT đã thực hiện các dự án với hàng loạt dịch vụ phù hợp với các cấp chính quyền. Các dự án nhằm ngăn ngừa việc trẻ em bỏ nhà ra đi, giúp trẻ em sum họp với gia đình. HOLT cũng viện trợ khẩn cấp cho các gia đình và trẻ em đặc biệt khó khăn, thúc đẩy việc nhận con nuôi trong và ngoài nước với trẻ em không có gia đình hoặc chăm sóc những trẻ em không được nhận làm con nuôi. Các chương trình, dự án của tổ chức HOLT đã góp phần rất nhiều vào công tác an sinh giáo dục tại Việt Nam./.

 

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h