Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Hành trình thiện nguyện của các thầy cô trường THCS Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đến với các em học sinh vùng cao huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

12/10/2020 06:01:33 Xem cỡ chữ Google
Với mong muốn trở thành chiếc cầu nối gắn kết yêu thương và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, từ ngày 09-11/10/2020, đoàn thiện nguyện trường THCS Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh do bà Đàm Mai Chi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tổ chức chuyến đi từ thiện và trao tặng quà cho các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Tà Ghênh và PTDTBT THCS Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đoàn thiện nguyện tại trường PTDTBT Tiểu học Tà Ghênh, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Mù Cang Chải là một trong những huyện vùng cao Tây Bắc với dân số hơn 95% là người dân tộc thiểu số. Đây là một trong số các huyện xa xôi và còn khó khăn của tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, dường như khoảng cách về địa lý và khó khăn trong việc di chuyển bởi địa hình đồi núi để đến với 2 trường đã tan biến khi các thành viên trong đoàn thiện nguyện nhìn thấy những khuôn mặt rạng rỡ của các học sinh nơi đây và chứng kiến niềm vui, sự háo hức khi các em nhận quà tặng của đoàn cũng như sự cảm kích của nhà trường. Đoàn thiện nguyện đã trao tặng cho các em học sinh tại 02 trường hàng trăm suất quà bao gồm: quần áo ấm, chăn ấm, sách vở, đồ dùng học tập, đồ dùng nhà bếp, mỳ tôm, sữa hộp … Kinh phí mua quà tặng cho chuyến đi này do tập thể cán bộ của trường THCS Từ Sơn và các mạnh thường quân đóng góp.

 

Trường PTDTBT Tiểu học Tà Ghênh được đặt tại bản Tà Ghênh, xã Nậm Có, tập trung hầu hết học sinh ở các bản Lùng Cúng, Làng Giàng, giao thông đi lại rất khó khăn, đời sống người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Trong năm học 2020-2021, trường có 15 lớp với 470 học sinh, tỷ lệ 99,8% là học sinh người dân tộc thiểu số. Trong khi đó, trường PTDTBT THCS Cao Phạ, xã Cao Phạ, trong năm học 2020 - 2021 có 12 lớp với 481 học sinh, 100% là con em người dân tộc thiểu số. 

 

Tại buổi trao quà cho các học sinh tại hai trường, bà Đàm Mai Chi - Trưởng đoàn thiện nguyện cho biết trường THCS Từ Sơn đã phát động quyên góp ủng hộ các em học sinh huyện Mù Cang Chải trong toàn thể cán bộ, viên chức của nhà trường và tới các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Các món quà là tấm lòng của các nhà hảo tâm nhằm chung tay góp sức và chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo sinh nhân dịp năm học mới và nhằm mang đến một mùa đông ấm áp cho các em. Đồng chí Trưởng đoàn, thay mặt đoàn thiện nguyện đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái và các thầy cô của hai trường đã tạo điều kiện để đoàn từ thiện hoàn thành tốt chuyến đi của mình. Nhân dịp này, bà Đàm Mai Chi chúc các thầy cô giáo có sức khỏe dồi dào, giữ vững nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp trồng người và các em tiếp tục phấn đấu học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi.

 

Thay mặt cho các trường, đại diện của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã bày tỏ sự vui mừng khi đoàn thiện nguyện của trường THCS Từ Sơn tới thăm và tặng quà cho các trường trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Những món quà và những lời thăm hỏi, chia sẻ phần nào giúp các thầy cô và các em học sinh của 2 trường vơi bớt khó khăn và là động lực cho thầy cô và các em học sinh cố gắng hơn nữa trong việc dạy và học. Đại diện Liên hiệp cũng đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong đoàn, tới toàn thể cán bộ, viên chức và ban lãnh đạo trường THCS Từ Sơn và kính chúc nhà trường ngày càng phát triển. 

 

Là 1 trong 8 trường THCS trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh, trong những năm qua, trường THCS Từ Sơn đã nỗ lực vươn lên giành nhiều kết quả nổi bật đáng ghi nhận. Riêng năm học 2019-2020, trường vinh dự dẫn đầu khối các trường THCS thị xã Từ Sơn về kết quả thi giáo viên giỏi, thi học sinh giỏi và thi tuyển sinh vào THPT công lập thị xã Từ Sơn; dẫn đầu 8 trường THCS trọng điểm của tỉnh về thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 40 học sinh thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh và nhiều học sinh thi đỗ vào các trường THPT chuyên ở Hà Nội… Kết thúc năm học 2019-2020, trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua./.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h