Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

TỈNH YÊN BÁI CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 232 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH CỘNG HÒA PHÁP

28/09/2020 12:05:36 Xem cỡ chữ Google
Nhân dịp kỷ niệm 232 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2020), ngày 09/7/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã tổ chức đoàn công tác tới thăm và chúc mừng ngài Đại sứ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Hà Nội.

Đoàn công tác tham quan khuân viên của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

Về phía tỉnh Yên Bái do ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái dẫn đầu cùng các thành viên đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh; Bệnh viện 500 Giường tỉnh Yên Bái.

Về phía Đại sứ quán Pháp, tiếp và làm việc với đoàn công tác là Ngài Etienne Rolland Piegue - Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Tiến đã gửi đến Ngài Tham tán và các cộng sự Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời bày tỏ vui mừng nhận thấy trong thời gian qua mối quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa Pháp và Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nói chung, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Val-de-Marne và tỉnh Yên Bái nói riêng ngày càng được củng cố và phát triển.

Ông Dương Văn Tiến đánh giá cao và ghi nhận sự giúp đỡ của tỉnh Val-de-Marne trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Yên Bái, ông Dương Văn Tiến chân thành cảm ơn những nỗ lực mà Chính phủ Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và tỉnh Val-de-Marne đã dành cho tỉnh Yên Bái. Trải qua hơn 20 năm hợp tác, tỉnh Val-de-Marne đã dành cho tỉnh Yên Bái nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả trên các lĩnh vực: Y tế, nông nghiệp, văn hóa du lịch, cung cấp nước sạch và xử lý nước thải, phát triển kinh tế,..với gần 60 dự án đã được hai tỉnh triển khai. Kết quả từ các dự án mang lại là sự phát triển kinh tế cho tỉnh Yên Bái và tính bền vững chính là để lại các mô hình và kinh nghiệm phát triển cho cả hai bên, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực xử lý rác thải cho các bệnh viện và dự án văn hóa đọc vẫn được duy trì rất hiệu quả.

Bên cạnh đó công tác trao đổi đoàn giữa hai tỉnh được duy trì thường xuyên,  có hàng trăm cán bộ của tỉnh Yên Bái đã được tham quan, học tập tại Pháp, qua đó đã giúp tăng cường năng lực và kinh nghiệm cho cán bộ chuyên môn cũng như để lại trong lòng rất nhiều tình cảm tốt đẹp về đất nước Pháp tươi đẹp và mến khách.

Thông qua các dự án hợp tác và các cuộc gặp gỡ song phương đã giúp người dân hai địa phương hiểu biết thêm về nền văn hóa, đất nước, con người của hai quốc gia, giúp tăng tình đoàn kết hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai địa phương, đồng thời góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Pháp.

Thay mặt Đại sứ quán Pháp, Ngài Tham tán Etienne Rolland Piegue bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các ông, bà trong đoàn công tác và cá nhân ông Dương Văn Tiến đã tới chúc mừng Đại sứ quán Pháp nhân ngày Quốc khánh, đồng thời qua Ông Dương Văn Tiến gửi lời cảm ơn tới tỉnh Yên Bái đã tặng món quà ý nghĩa đó là 50.000 khẩu trang y tế cho người dân tỉnh Val-de-Marne phòng chống dịch bệnh Covid - 19 hồi đầu tháng 5/2020 vừa qua. Cũng tại buổi làm việc, Ngài Tham tán mong muốn được nghe ông Dương Văn Tiến chia sẻ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng như những tác hại của dịch bệnh đã ảnh hưởng như thế nào đến đời sống của nhân dân tỉnh Yên Bái. Với vai trò là Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của tỉnh, ông Dương Văn Tiến chia sẻ tỉnh Yên Bái đã và đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, kết quả là tỉnh Yên Bái chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh, tuy nhiên do dịch bệnh nên ngành du lịch bị ảnh hưởng rất nhiều, cụ thể lượng khách du lịch đến Yên Bái đã giảm 50% so với cùng kỳ năm trước. Do đó hiện nay, tỉnh Yên Bái đang đẩy mạnh việc phục hồi lại ngành du lịch, tích cực hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Nhân dịp này, ông Dương Văn Tiến đã trân trọng gửi lời mời tới Ngài Đại sứ và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán lên thăm tỉnh Yên Bái vào một dịp gần nhất.

Kết thúc buổi làm việc, Ngài Etienne Rolland Piegue một lần nữa cảm ơn đoàn công tác của tỉnh Yên Bái, khẳng định Đại sứ quán Pháp sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hữu nghị giữa Đại sứ quán Pháp với tỉnh Yên Bái và đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Val-de-Marne với tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển.

Ông Dương Văn Tiến cảm ơn Ngài Tham tán đã dành thời gian tiếp đoàn, tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước sẽ ngày càng được củng cố và tăng cường hơn nữa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, góp phần vào sự thịnh vượng và hiểu biết giữa hai dân tộc. Đồng thời chúc mối quan hệ giữa Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và tỉnh Yên Bái ngày càng gắn bó và phát triển.

(Hải Yến)

 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h