Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Lễ khánh thành và bàn giao nhà lớp học cho trường MN Hoa Phượng

07/01/2020 11:01:24 Xem cỡ chữ Google
Ngày 26/11/2019, tại điểm trường thôn Tà Tàu, trường Mầm non Hoa Phượng, xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái phối hợp với trường MN Hoa Phượng, UBND xã Pá Hu đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao công trình nhà lớp học và nhà vệ cho trường MN Hoa Phượng do tổ chức Samaritan's Purse International Relief (SPIR) tài trợ.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh tại buổi Lễ Khánh thành

Tham dự buổi lễ có ông Trần Trí Dũng - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái, ông David Paul Kletzing - Giám đốc tổ chức SPIR tại Việt Nam, ông Mùa A Sùng - Chủ tịch UBND xã Pá Hu, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện Trạm Tấu, Ban giám hiệu trường MN Hoa Phượng và các em học sinh.  

Điểm trường thông Tà Tàu, Trường Mầm non Hoa Phượng được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt và khởi công xây dựng từ tháng 8/2019, đến nay đã hoàn thành. Trong đó, quy mô công trình là  đầu tư xây dựng mới 2 phòng học và nhà vệ sinh với tổng giá trị đầu tư 626 triệu đồng, kinh phí do tổ chức Samaritan's Purse International Relief (SPIR) tài trợ.

Việc xây tặng và bàn giao các phòng học cho trường hết sức ý nghĩa, đặc biệt là trong thời gian qua các em học sinh đang phải học tập tại điểm trường tạm, cơ sở vật chất thiếu thốn, không đảm bảo an toàn cho việc dậy và học, công trình sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa được học tập trong môi trường khang trang sạch đẹp.

Tại lễ bàn giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã ký bàn giao giữa trường Mầm non Hoa Phượng và Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng và Thương Mại Bắc Thăng Long (Công ty là đơn vị xây dựng công trình) để đưa vào sử dụng và quản lý. Sau nghi thức cắt băng khánh thành bàn giao các phòng học, các đại biểu đã tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị các phòng học.

Trí Dũng

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h