Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn công tác tổ chức BeCause For Hope Việt Nam thực hiện Dự án hỗ trợ thư viện tại huyện Mù Cảng Chải, tỉnh Yên Bái

28/09/2020 12:13:53 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 25-26/09/2020, đoàn công tác của tổ chức Because For Hope Việt Nam do bà Doãn Minh Hoài, cán bộ của tổ chức làm Trưởng đoàn và các thành viên của tổ chức đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trong khuôn khổ nội dung Dự án hỗ trợ thư viện tại các trường. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái chủ trì đón và làm việc với đoàn công tác.

Khai trương thư viện tại trường THCS Khao Mang, huyện Mù Cang Chải

Đoàn công tác và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã tới thăm và trao tặng sách, máy tính tại thư viện trường Tiểu học Vừ A Dính và trường THCS Cao Phạ. Khai trương thư viện tại trường THCS Khao Mang, thăm và trao tặng sách và máy tính tại thư viện trường TH&THCS La Pán Tẩn. Các trường được nhận hỗ trợ đa số đều thuộc các xã khó khăn của huyện Mù Cang Chải, nơi tỉ lệ hộ nghèo còn cao, các cháu học sinh đều là con em dân tộc thiểu số, chủ yếu là đồng bào người Mông. Người dân chủ yếu sống dựa vào nghề nông và trồng rừng, thu nhập thấp, không ổn định.

 

Kết thúc chuyến công tác, đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái để tìm hiểu thêm một số nhu cầu cần hỗ trợ của phía tỉnh Yên Bái đồng thời trao đổi một số nội dung triển khai trong thời gian tới khi dự án hỗ trợ thư viện của tổ chức được phê duyệt và mở rộng sang địa bàn huyện Trạm Tấu.

 

Bà Doãn Minh Hoài, cán bộ của tổ chức BeCause For Hope tại Việt Nam cho biết các nội dung trong chuyến công tác lần này sẽ được tổng hợp và báo cáo về Văn phòng chính của tổ chức. Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với cá nhân bà Doãn Minh Hoài nói riêng và tổ chức BeCause For Hope nói chung và tin tưởng rằng dự án trong giai đoạn mới tiếp tục được thực hiện tại huyện Mù Càng Chải và mở rộng sang huyện Trạm Tấu sẽ tiếp tục thành công và mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân địa phương.

 

Tổ chức Because for Hope là tổ chức phi chính phủ, quốc tịch Hoa Kỳ, chuyên thực hiện các dự án hỗ trợ giáo dục nhằm thắp đèn tri thức và chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo Việt Nam. Because for Hope được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cấp giấy phép hoạt động tại tỉnh Ninh Thuận và Yên Bái theo Quyết định số 370/CNV-HD ngày 07/11/2016. Tại tỉnh Yên Bái, tổ chức đã và đang thực hiện dự án hỗ trợ thư viện cho học sinh tại các trường: PTDTBT TH Vừ A Dính, PTDTBT THCS Khao Mang, Phân hiệu Xéo Dì Hồ - PTDTBT TH Lao Chải, PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn, PTDTBT TH Nậm Khắt, PTDTBT THCS Nậm Khắt…. Các hoạt động đã mang lại những kết quả thiết thực, nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường.

 

Giai đoạn 2020-2022, dự án hỗ trợ thư viện của tổ chức sẽ được mở rộng thêm địa bàn huyện Trạm Tấu với tổng kinh phí thực hiện trên 2 huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải trên 842 triệu đồng. Tập trung vào việc: cấp sách cho các thư viện, cải tạo phòng đọc sách; hỗ trợ đồ dùng học tập; hỗ trợ máy nước nóng năng lượng mặt trời; hỗ trợ máy vi tính, máy chiếu, phông chiếu, kết nối internet và chương trình đỡ đầu, bảo trợ trẻ.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h