Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tổ chức Tzu Chi Đài Loan khảo sát nhu cầu hỗ trợ quà Tết tại tỉnh Yên Bái

07/01/2020 11:23:58 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 02-04/01/2020, tổ chức Tzu Chi/Đài Loan (Trung Quốc) do ông Chen Ta Yu, Trưởng Văn phòng dự án của Tzu Chi tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái khảo sát nhu cầu hỗ trợ quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại trên địa bàn hai huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, góp phần mang lại một mùa xuân ấm áp cho người dân nghèo.

Đoàn công tác làm việc tại Mù Cang Chải dưới sự chủ trì của bà Lương Thị Xuyến-PCT UBND huyện để thống nhất các nội dung trao tặng quà trong dịp Tết nguyên đán 2020

Hằng năm, tổ chức Tzu Chi đều phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Liên hiệp các tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh và Bình Dương chăm lo hỗ trợ Tết cho đồng bào nghèo. Tiếp tục hoạt động cao đẹp đó, trong dịp Tết Nguyên đán 2020, tổ chức Tzu Chi sẽ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Yên Bái trao 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 02 huyện của tỉnh Yên Bái. Mỗi phần quà bao gồm hiện vật trị giá 450.000 đồng (20kg gạo, 01 chai dầu ăn 2 lít, 02kg đường, 02kg mỳ gạo và 01 balo đựng quà) và 300.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị 750 triệu đồng. Những phần quà này nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, góp phần mang lại một mùa xuân ấm áp cho người dân nghèo và cùng tỉnh Yên Bái chăm lo cho các hộ nghèo trong dịp Tết sắp tới.

Đoàn công tác đã làm việc với các cơ quan đơn vị liên quan của huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải bao gồm: UBND huyện, Phòng Lao động Thương bình và Xã hội, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện để thống nhất danh sách 1000 hộ dân nghèo nhận quà hỗ trợ (trong đó, huyện Trạm Tấu có 500 suất và huyện Mù Cang Chải có 500 suất), cách thức tiếp nhận và trao quà cho người dân, số lượng tình nguyện viên và cán bộ trong buổi trao quà….. Lãnh đạo hai huyện đã cam kết lựa chọn đúng đối tượng hỗ trợ theo yêu cầu của tổ chức và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình tiếp nhận và trao tặng quà cho người dân trong thời gian tới, cụ thể: từ 12-13/01 tại huyện Trạm Tấu và từ 14-15/01 tại huyện Mù Cang Chải.

Kết thúc chuyến công tác, ông Nguyễn Gia Lâm, cán bộ phụ trách công tác phi chính phủ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã cám ơn sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của tổ chức Tzu Chi dành cho tỉnh Yên Bái trong việc cùng với các tổ chức chính trị xã hội của Việt Nam chăm lo cho các hộ nghèo trên địa bàn hai huyện đón Tết đồng thời ông cũng cho biết Liên hiệp sẽ bàn giao lại các công việc liên quan đến việc tiếp nhận và trao quà để Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh phụ trách. Ông rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của tổ chức trong thời gian tới, đồng thời tin tưởng rằng với sự chung tay góp sức của toàn cộng đồng nói chung và của tổ chức Tzu chi nói riêng, bà con năm nay sẽ có một cái Tết đầm ấm hơn và được động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn trong cuộc sống và xây dựng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tzu Chi là một tổ chức phi chính phủ của Trung Quốc (Đài Loan), tên đầy đủ là tổ chức Buddhist Compassion Relief Tzuchi Foundation - đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999. Tổ chức được cấp Giấy Đăng ký lập Văn phòng dự án trong lĩnh vực hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, cấp học bổng, viện trợ khẩn cấp tại Hà Nội, Hải Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh và Bình Dương./.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h