Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Gặp mặt, giao lưu lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

15/04/2024

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều ngày 12/4/2024, tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các em lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Trường Cao đẳng Yên Bái, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Yên Bái… cùng với các thầy cô và 90 em lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Cao đẳng Yên Bái và Cao đẳng Nghề Yên Bái.

Yên Bái thông báo đăng ký Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch năm 2024

10/04/2024

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái vừa có Văn bản số 524 gửi các sở, ngành, các tổ chức đoàn thể, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan thông tấn báo chí về việc đăng ký phẫu thuật miễn phí cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch năm 2024.

Tích cực, phối hợp triển khai giai đoạn hai Dự án hỗ trợ giáo dục do tổ chức BeCause For Hope tài trợ tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

29/03/2024

Tiếp nối thành công của Dự án hỗ trợ giáo dục do tổ chức BeCause For Hope tài trợ (giai đoạn 2020 - 2022) và để chuẩn bị cho việc tiếp tục thực hiện Dự án (giai đoạn 2024 - 2026), từ ngày 25/3 đến ngày 26/3/2024, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Đón và làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện - Đơn vị đầu mối của huyện Trạm Tấu được giao tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện trong việc triển khai thực hiện Dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tiếp Giáo sư, tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức cùng đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

28/03/2024

Yên Bái mong muốn có được cơ hội trao đổi, hợp tác với Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đặc biệt trong đó có Giáo sư, tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức- người con quê hương, để đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược trong quy hoạch phát triển của tỉnh Yên Bái và được xác định rõ trong Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân

20/03/2024

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Yên Bái đã lựa chọn triết lý phát triển: Phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”; đồng thời xác định “xây dựng chỉ số hạnh phúc cho người dân” là nhiệm vụ trọng tâm, giá trị cốt lõi trong chiến lược phát triển của tỉnh. Yên Bái cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước đưa chỉ số hạnh phúc vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, cụ thể hóa một nội dung mới của Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam: Ngành Y tế Yên Bái - Tự hào truyền thống, vững bước đi lên

28/02/2024

Cách đây 69 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc với những lời dạy quí báu. Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985 Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Suốt chặng đường phấn đấu cùng ngành Y tế cả nước, ngành Y tế Yên Bái đã không ngừng phát triển toàn diện, mạnh mẽ, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hết lòng vì người bệnh, luôn nỗ lực để xứng đáng với sự kỳ vọng và sự tin tưởng của nhân dân.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h