Tin Hoạt động

Bà con kiều bào góp phần đưa đất nước trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng

31/01/2023

Nhân dịp Xuân Qúy Mão 2023, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gửi tới bà con kiều bào Thư chúc Tết với mong muốn bà con kiều bào đoàn kết một lòng, sát cánh bên nhau, chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh, góp phần đưa đất nước ta trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng, sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới

Chủ tịch VUFO phát động phong trào thi đua năm 2023

31/01/2023

"Năm 2023, chủ đề phong trào thi đua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) là nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước", Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết như vậy tại buổi gặp mặt cán bộ, công chức, người lao động các ban, đơn vị đầu Xuân Quý Mão 2023 ngày 27/1, tại Hà Nội.

Tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia ngày càng củng cố, vững mạnh

31/01/2023

Tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia sẽ ngày càng được củng cố, gần gũi và vững mạnh hơn nữa. Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đó là những nội dung được bà Men Sam An, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam và Viện sĩ, Giáo sư, Tiến sĩ Boviengkham Vongdara, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam nhấn mạnh trong thư, điện chúc mừng Tết cổ truyền của Việt Nam.

Trao tặng hơn 1.600 bộ quần áo ấm và trên 1.600 phần quà tết cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện Trạm Tấu

12/01/2023

Ngày 12-13/01/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam thực hiện Chương trình trao tặng quà Tết cho các cháu học sinh bốn trường trên địa bàn huyện Trạm Tấu.

Trao áo ấm - Gửi yêu thương cho trẻ vùng khó khăn của huyện Văn Yên

13/01/2023

Trong không khí mùa Xuân đang ngập tràn khắp mọi nơi, nhằm góp phần chung tay mang đến cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết ấm áp, đong đầy tình yêu thương, ngày 11/2 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với tổ chức Samaritan's Purse International Relief (SPIR)/Hoa Kỳ trao tặng 1.200 chiếc áo ấm với tổng giá trị gần 230 triệu đồng cho học sinh trường Tiểu học và THCS Xuân Tầm, xã Xuân Tầm và trường PTDTBT Tiểu học Phong Dụ Thượng, xã Phong Dụ Thượng của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Yên Bái tham dự Hội nghị tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

12/01/2023

Ngày 10/01 vừa qua, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại trụ sở Bộ Ngoại giao với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 94 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và đại diện lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành liên quan.