Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Khánh thành và bàn giao công trình vệ sinh tại trường PTDTBT TH Mỏ Vàng, huyện Văn Yên

07/01/2020 11:26:36 Xem cỡ chữ Google
Ngày 06/01, tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với tổ chức HOLT International/Việt Nam tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao công trình nhà vệ sinh cho trường PTDTBT TH Mỏ Vàng. Dự lễ khánh thành có bà Đàm Thị Thúy Hằng, Trưởng Văn phòng Dự án của HOLT tại Việt Nam; ông Nguyễn Gia Lâm - Cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy - UBND xã Mỏ Vàng; Hiệu trưởng và tập thể giáo viên, học sinh Trường PTDTBT TH Mỏ Vàng.

Đại diện tổ chức HOLT và UBND xã Mỏ Vàng trao biển ghi tên nhà tài trợ cho lãnh đạo nhà trường

Công trình nhà vệ sinh tại Trường PTDTBT TH Mỏ Vàng được xây dựng quy mô nhà vệ sinh 10 buồng (5 nam 5 nữ) và bồn rửa tay với tổng mức đầu tư gần 120 triệu đồng. Trong đó, tổ chức HOLT tài trợ gần 90 triệu đồng, huyện Văn Yên đối ứng gần 40 triệu đồng. Tại buổi lễ, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm và giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng như là cá nhân bà Đàm Thị Thúy Hằng nói riêng và của tổ chức HOLT nói chung đồng thời rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Liên hiệp và của tổ chức HOLT trong thời gian tới. Dự án được thực hiện đã tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 338 học sinh tại trường được thụ hưởng dự án, góp phần nâng cao chất lượng cở vật chất trường học; từng bước nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe.

 

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và tổ chức HOLT International đã tới làm việc tại trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu để tái khám sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ tại trường. Sau khi tiến hành khám sàng lọc dinh dưỡng cho toàn bộ học sinh của trường (gồm 123 cháu tại điểm trường chính và 48 cháu tại điểm trường Ga Phua, 15 cháu tại điểm trường Bản Kại từ ngày 16-18/09/2019), có 50 trẻ được phát hiện thiếu máu và đã được chỉ định uống vitamin bổ sung. Một tháng sau khi uống thuốc, 50% số trẻ đáp ứng thuốc tốt và kết quả tái xét nghiệm cho thấy tình trạng thiếu máu đã cải thiện. Để giảm thiểu nguy cơ tái phát tình trạng thiếu máu ở trẻ, trong chuyến công tác lần này, tổ chức đã thực hiện tái xét nghiệm cho học sinh toàn trường và tiếp tục can thiệp cho những trẻ vẫn đang bị thiếu máu. Bà Hằng và các thành viên trong đoàn cũng sẽ căn cứ vào kết quả của đợt khám lần này để có các biện pháp chăm sóc trẻ trong thời gian tới đồng thời đề xuất với trụ sở chính về việc tài trợ thêm 01 số dự án cho trường…. Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc tại xã Phình Hồ, tổ chức đã có buổi gặp mặt và trao đổi với cha mẹ học sinh về chủ đề thiếu máu và hướng dẫn phương pháp ăn uống để phòng ngừa thiếu máu ở trẻ tại trường.

 

HOLT Việt Nam hay còn gọi là tổ chức Hỗ trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ được cấp phép làm việc ở Việt Nam từ đầu những năm 90. Tôn chỉ hoạt động của tổ chức là đảm bảo cho trẻ em được sống hạnh phúc trong mái ấm gia đình của mình. Tại Việt Nam, HOLT đã thực hiện các dự án với hàng loạt dịch vụ phù hợp với các cấp chính quyền. Các dự án nhằm ngăn ngừa việc trẻ em bỏ nhà ra đi, giúp trẻ em sum họp với gia đình. HOLT cũng viện trợ khẩn cấp cho các gia đình và trẻ em đặc biệt khó khăn, thúc đẩy việc nhận con nuôi trong và ngoài nước với trẻ em không có gia đình hoặc chăm sóc những trẻ em không được nhận làm con nuôi. Các chương trình, dự án của tổ chức HOLT đã góp phần rất nhiều vào công tác an sinh giáo dục tại Việt Nam./.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h