Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tham dự Chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế - Xuân 2019 tại tỉnh Phú Thọ

13/03/2019 02:06:04 Xem cỡ chữ Google
Ngày 03/03/2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế - Xuân 2019 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Ðền Hùng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cổng chính Khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ

Tham dự chương trình về phía Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có bà Nguyễn Phương Nga-Chủ tịch Liên hiệp, ông Đôn Tuấn Phong-Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp. Về phía tỉnh Phú Thọ có ông Hồ Đại Dũng-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Ngoài ra còn có sự  hiện diện của khoảng 300 đại biểu là đại sứ, đại diện gần 30 đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương. Tỉnh Yên Bái tham dự Chương trình có cán bộ đại diện của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

 

Điểm đến của chương trình "Giao lưu hữu nghị quốc tế - Xuân 2019" là Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng nằm trên địa bàn xã Hy Cương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Đây là nơi thờ tự các Vua Hùng có công dựng nước, Tổ Tiên của dân tộc Việt Nam. Mang ý nghĩa di tích lịch sử văn hóa đặc biệt của quốc gia, khu di tích Ðền Hùng còn là một quần thể kiến trúc và tín ngưỡng độc đáo, thể hiện bản sắc dân tộc và đạo lý "uống nước nhớ nguồn", tưởng nhớ và tri ân công lao dựng nước của Tổ tiên người Việt.

 

Các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên theo nghi lễ truyền thống, tham gia trồng cây lưu niệm, tham quan quần thể di tích Đền Hùng và cùng thưởng thức Hát Xoan - Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại và thưởng thức ẩm thực của Phú Thọ. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ cũng tổ chức giao lưu, giới thiệu những tiềm năng hợp tác phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Phú Thọ.

 

Giao lưu hữu nghị quốc tế đầu xuân đã trở thành một trong các hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế; thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác của Liên hiệp với các đối tác, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Chương trình cũng góp phần giúp giới thiệu và quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế và tạo điều kiện thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác kinh tế giữa các địa phương của Việt Nam và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam./.

 

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h