Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn cán bộ cấp cao của tổ chức Children Action đến thăm và tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ tại tỉnh Yên Bái

13/03/2019 02:02:13 Xem cỡ chữ Google
Ngày 21/02/2019, đoàn cán bộ cấp cao của tổ chức Children Action do ông Bernard Sabrier - Chủ tịch của tổ chức làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác thảo luận với ban lãnh đạo UBND huyện và trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phúc Ninh, huyện Yên Bình về nhu cầu hỗ trợ của trường

Đi cùng đoàn có bà Stesphanie Kolly Benveniste - Giám đốc điều hành và bà Tạ Thị Minh Giang - Điều phối viên dự án của tổ chức tại Việt Nam. Đón và làm việc với đoàn có ông Bùi Ngọc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và các đồng chí cán bộ của Liên hiệp. Về phía huyện Yên Bình, có ông Nguyễn Đức Điển - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và các cán bộ của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

 

Tổ chức Children Action là một tổ chức phi chính phủ của Thụy Sĩ đã được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Tổ chức đã thực hiện một số các dự án tại tỉnh Yên Bái, tiêu biểu là dự án hỗ trợ sữa hộp cho 154 học sinh trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu với giá trị khoản viện trợ trên 55 triệu đồng; dự án xây dựng trường học mầm non thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình gồm 4 phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn nhà cấp 3 với tổng vốn viện trợ trên 1,6 tỷ đồng.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn đã có buổi làm việc với UBND và Phòng Giáo dục  Đào tạo huyện Yên Bình để đánh giá hiệu quả các dự án đã thực hiện và thảo luận kế hoạch hợp tác trong năm 2019. Đồng thời đi thăm thực địa, tìm hiểu nhu cầu của người dân cho đề xuất dự án xây dựng phòng học, phòng chức năng và nhà bếp cho bậc học Mầm non thuộc trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phúc Ninh, huyện Yên Bình. Hiện nay xã Phúc Ninh chưa có trường mầm non độc lập. Bậc mầm non thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phúc Ninh có 03 lớp với 91 học sinh, trong đó có 89 học sinh người dân tộc thiểu số (chiếm 97,8%). Nhà trường  hiện nay đang phải sử dụng 03 phòng học tiểu học làm phòng học mầm non. Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp, các ngành đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Tuy nhiên, nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất còn hạn chế nên các điều kiện phục vụ công tác dạy và học còn thiếu thốn so với nhu cầu thực tế.

 

Đoàn cũng đã tới thăm công trình nhà lớp học tại điểm trường Mầm non thôn Khe Mạ, xã Tân Hương do tổ chức Children Action tài trợ vào năm 2015. Công trình lớp học sau khi đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho con em của 5 thôn là Khe Mạ, Khe May, Khe Móc, Khe Gáo, Đồi Mồi của xã Tân Hương được cắp sách tới trường và xóa hẳn tình trạng học sinh phải học nhờ hội trường thôn cũng như nhà dân.

 

Bà Tạ Thị Minh Giang - Điều phối viên dự án của tổ chức cho biết: Các cán bộ trong đoàn công tác rất ấn tượng với việc quản lý và sử dụng hiệu quả, đúng mục đích của công trình nhà lớp học sau khi tổ chức bàn giao cho phía nhà trường. Bà cũng cho biết sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, đoàn sẽ cân nhắc thực hiện một số dự án tại tỉnh trong thời gian tới, trong đó có dự án dinh dưỡng cho trẻ trên địa bàn một số huyện tại tỉnh Yên Bái./.

 

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h