Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Thư viện điểm trường: Thỏa ước mơ dạy và học của thầy và trò vùng cao huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

26/04/2018 09:14:06 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 20 - 21/04/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với tổ chức BeCause For Hope (gọi tắt là BeCause) đến thăm và làm việc đồng thời tham dự lễ khánh thành thư viện tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Dế Xu Phình và trường PTDTBT Tiểu học Púng Luông của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Em Đào Minh Thủy - Đại diện cho các nhà tài trợ của tổ chức BeCause For Hope trao tặng quà cho đại diện Ban Giám hiệu trường PTDTBT Tiểu học và THCS Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải

Tại buổi lễ, tổ chức BeCause đã trao tặng cho đại diện lãnh đạo các trường đầu sách mới của các nhà xuất bản uy tín tại Việt Nam như Nhà xuất bản trẻ, Nhà xuất bản Kim Đồng... và 02 giá sách cho mỗi trường với tổng kinh phí tài trợ là 1.500 USD. Các đầu sách đều được lựa chọn dựa trên các tiêu chí của từng trường và của tổ chức BeCause đồng thời phù hợp với lứa tuổi của các cháu học sinh.

 

Đây là một trong hai hoạt động của dự án Hỗ trợ thư viện cho học sinh các trường PTDTBT Tiểu học Púng Luông, PTDTBT Tiểu học và THCS Dế Xu Phình, PTDTBT THCS Lao Chải của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái do tổ chức BeCause For Hope với giá trị ước tính toàn dự án tài trợ quy ra thành tiền là 4.500 đô la Mỹ. Trong giai đoạn 2, tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ các đầu sách mới bổ sung và các hạng mục phụ trợ (bàn +ghế hoặc bàn + thảm....).

 

Tổ chức BeCause For Hope (gọi tắt là BeCause) là một tổ chức phi chính phủ, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, chuyên thực hiện các dự án hỗ trợ giáo dục nhằm thắp đèn tri thức và chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo Việt Nam và được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cấp giấy phép hoạt động tại tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2017 – 2019 theo quyết định số 370/CNV-HD vào ngày 07/11/2016.

 

Không quá khi nói rằng, sách chính là tinh hoa của nhân loại, là kho tàng tri thức mà bất cứ ai cũng cần chinh phục. Mỗi một trang sách mở ra sẽ là một thế giới với biết bao điều kì diệu đang chờ. Đọc là việc quan trọng, bởi khi bạn đọc cả thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn những điều kì diệu. Một lúc nào đó, chính những cuốn sách hay mà bạn đã đọc qua sẽ là chìa khóa đưa bạn tới thành công, làm thay đổi cuộc đời của bạn.

 

Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức BeCause, các thầy cô giáo và các cháu học sinh ở hai trường đã thêm có nguồn tài liệu phục vụ cho việc dạy và học cũng như bổ sung thêm các kiến thức về văn hóa - xã hội - khoa học cho các cháu học sinh. Đây còn là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cho thầy trò tại hai trường cố gắng dạy tốt, học tốt, các cháu phấn đấu vươn lên thành người có ích cho xã hội.

 

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h