Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tổ chức SPIR Việt Nam tiến hành khảo sát và tìm hiểu nhu cầu các dự án mới năm 2018 tại tỉnh Yên Bái

22/05/2017 03:40:19 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 08 - 11/05/2017, đoàn công tác của tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR Việt Nam) đã đi khảo sát và và tìm hiểu nhu cầu các dự án mới năm 2018 tại tỉnh Yên Bái. Về phía tỉnh Yên Bái, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đóng vai trò là đầu mối kết nối, đón và đưa đoàn đi khảo sát tại các huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh chủ trì buổi làm việc giữa tổ chức SPIR Việt Nam và đại diện các sở ngành của tỉnh Yên Bái ngày 16/02/2017

Từ ngày 08 - 09/05, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái, Ủy ban nhân dân các huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu để tìm hiểu nhu cầu dự án mới của các bên liên quan; thảo luận các nội dung: Chương trình áo ấm và chăn ấm cho học sinh trong năm 2017, Các hoạt động cung cấp thiết bị giáo dục, đồ chơi và xây dựng trường Mầm non Hoa Phượng, xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, Hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, áo ấm, chăn bông cho trường Mầm non Hoa Mai, huyện Trạm Tấu.

 

Trong các ngày 10 - 11/05, đoàn công tác đã tiến hành khảo sát và lựa chọn 34 hộ gia đình nghèo có nhu cầu hỗ trợ bò giống tại xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu.

 

Trong thời gian qua, sự hỗ trợ của tổ chức SPIR Việt Nam đã góp phần cải thiện đời sống nhân dân, nâng cao điều kiện sống và học tập của các cháu tại các địa bàn còn khó khăn, đặc biệt tại các khu vực vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh. Về phía tỉnh Yên Bái nói chung và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái nói riêng sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để các dự án của tổ chức SPIR Việt Nam được triển khai có hiệu quả trên địa bàn tỉnh, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức SPIR Việt Nam trong việc kết nối với các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trong việc chung tay, chung sức giúp đỡ bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các khu vực vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh./. 

 

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h