Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tổ chức SPIR Việt Nam khảo sát và đánh giá Dự án Giáo dục Mầm non và Bảo vệ trẻ em tại tỉnh Yên Bái

17/03/2017 10:37:45 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 13 - 16/02/2017, đoàn công tác của tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR Việt Nam) do bà Vũ Thị Diệu Linh - Điều phối viên Dự án làm Trưởng đoàn cùng các cán bộ của tổ chức đã có chuyến thăm và khảo sát Dự án Giáo dục Mầm non và Bảo vệ trẻ em tại tỉnh Yên Bái giai đoạn 2017 - 2018. Về phía tỉnh Yên Bái, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đóng vai trò là đầu mối kết nối, đón và đưa đoàn đi khảo sát tại các xã của huyện Trạm Tấu. Tham gia cùng đoàn công tác là đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh chủ trì buổi làm việc giữa tổ chức SPIR Việt Nam và đại diện các sở ngành của tỉnh Yên Bái

Trong các ngày 13, 14 và 15/02, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu để họp bàn về kế hoạch khảo sát nhu cầu thực hiện dự án đồng thời thực hiện các cuộc khảo sát về nhu cầu bảo vệ trẻ em và giáo dục mầm non tại Trường Mầm non Hoa Phượng và Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Pá Hu của xã Pá Hu; Trường Mầm non Hoa Mai và Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Phình Hồ của xã Phình Hồ....

 Trong cuộc họp ngày 16/02 tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp chủ trì, tổ chức SPIR và đại diện các sở: Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội của tỉnh Yên Bái đã họp bàn và cơ bản thống nhất các nội dung của dự án như: Tập huấn phương pháp dạy học tích cực cho giáo viên tại 02 trường Mầm non Hoa Mai và Hoa Phượng; cung cấp trang thiết bị dạy và học cho trường Mầm non Hoa Phượng; cải thiện tình trạng thấp còi cho trẻ tại trường Mầm non Hoa Mai; tuyên truyền kiến thức chăm sóc trẻ tới tất cả các phụ huynh của các trẻ đang theo học tại các trường..... Bên cạnh đó, tổ chức và tỉnh Yên Bái cũng đã thống nhất sẽ xem xét và xây dựng các dự án khác trong thời gian tới để đảm bảo cho các trẻ có sự phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ, các thầy cô giáo yên tâm công tác và cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng thay mặt tỉnh Yên Bái cảm ơn sự quan tâm và giúp đ của tổ chức SPIR Việt Nam trong thời gian qua. Sự  hỗ trợ của tổ chức đã góp phần cải thiện đời sống nhân dân, nâng cao điều kiện sống và học tập của các cháu tại các địa bàn còn khó khăn của tỉnh. Ông cũng cho biết tỉnh Yên Bái cam kết tạo mọi điều kiện để các dự án của tổ chức SPIR được triển khai có hiệu quả trên địa bàn tỉnh đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức SPIR Việt Nam trong việc kết nối với các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trong việc chung tay, chung sức giúp đỡ bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các khu vực vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh./.

 

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h