Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Chương trình từ thiện của Công ty Du lịch VietDreamLand tại xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

22/05/2017 12:12:12 Xem cỡ chữ Google
Đất nước ta, đặc biệt là các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa, còn rất nhiều các em nhỏ, cơm chưa đủ no, áo chưa đủ mặc, chăn không đủ ấm, không giày không tất nhưng không quản đường sá xa xôi để đến trường. Đồng cảm với những khó khăn, thiệt thòi của các em nhỏ vùng cao, được sự hỗ trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái, ngày 16/05/2017, Công ty Du lịch VietDreamLand đã tổ chức chương trình từ thiện tại xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Đoàn từ thiện Công ty Du lịch VietDreamLand chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên trường Mầm non Hồng Ngọc, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

Đoàn từ thiện đã đi thăm và trao quà cho các thầy cô giáo, các cháu học sinh mầm non và phụ huynh của các cháu tại trường Mầm non Hồng Ngọc, xã Tà Xi Láng các vật dụng thiết yếu như quần áo, đồ dùng học tập, sách vở; các nhu yếu phẩm bao gồm dầu ăn, muối, gạo, lạc, mỳ tôm… và 600 bộ quần áo trẻ em cho các cháu học sinh, 100 bộ quần áo người lớn cho bố mẹ các cháu (đây là tặng phẩm của các tổ chức và cá nhân hảo tâm quyên góp cho đoàn từ thiện).

 

Nằm ở độ cao hơn 2000m, nơi có dãy Tà Cao quanh năm mây vờn, gió thổi và vốn là vương quốc của cây gỗ pơmu, Tà Xi Láng là xã xa nhất của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Trong 16 xã thuộc huyện Trạm Tấu, Tà Xi Láng là một trong các xã miền núi đặc biệt khó khăn. Dân cư nơi đây 100% là người H' Mông, sinh sống chủ yếu bằng nghề làm nương và đi rừng hái củi. Bị chia cắt bởi vực sâu, núi cao và vách đá dựng đứng... nên đường vào Tà Xi Láng cực kỳ khó khăn, nguy hiểm. Điều kiện sinh hoạt cũng như học tập của các em học sinh ở đây vô cùng khó khăn. Do đó, chương trình từ thiện của Công ty Du lịch VietDreamLand thực sự có ý nghĩa, là tấm lòng, sự sẻ chia, chung tay góp sức trong việc giúp đỡ các cháu nhỏ và bà con ở khu vực vùng sâu, vùng xa của tỉnh bớt phần khó khăn, cố gắng học tập, phấn đấu vươn lên trở thành những con người có ích trong xã hội./.

                                                                                                                                                                                                                   Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h