Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam 2018 tại trường Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái

26/02/2018 11:02:10 Xem cỡ chữ Google
Ngày 26/01/2018, nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã đến dự buổi gặp mặt, chúc Tết, động viên và tặng quà cho các em lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái.

Các em lưu học sinh Lào biểu diễn tiết mục văn nghệ múa cổ truyền của Lào

Đến dự buổi gặp mặt còn có các ông, bà đại diện cho Sở Ngoại vụ, các thầy cô giáo và các em Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái.

Hiện tại, trường Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái có 43 học sinh, sinh viên Lào đang theo học, trong đó: Ngành Cao đẳng điều dưỡng năm thứ nhất: 18 sinh viên, ngành Cao đẳng điều dưỡng năm thứ hai: 06 sinh viên, ngành Cao đẳng điều dưỡng năm thứ ba: 03 sinh viên, ngành cao đẳng điều dưỡng liên thông:03 sinh viên, ngành Y sỹ năm thứ hai: 13 học sinh.

Ngay khi nhập học, học sinh, sinh viên được học tuần sinh hoạt công dân dầu khóa, được học tập các nội quy, quy chế của nhà trường, các tiêu chí đánh giá điểm rèn luyện, đa số học sinh, sinh viên đã có ý thức thực hiện nghiêm chỉnh nội quy học lý thuyết, thực hành và lâm sàng, các quy định của nhà trường, lớp đề ra.

Nhà trường với sự đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng chương trình đào tạo theo hướng tăng cường dạy học theo phương pháp cầm tay chỉ việc tăng thời gian đi thực tế tại các bệnh viện huyện và cộng đồng để góp phần rèn luyện kỹ năng thực hành cho học sinh, sinh viên, thường xuyên hội thảo rút kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện phương tiện dạy học tiên tiến, cải tiến đồ dùng học tập đây chính là yếu tố khuyến khích và giúp các em tích cực trong học tập có ý thức học hỏi và đề xuất các ý kiến để tiếp thu bài đạt kết quả cao.

Tại buổi gặp mặt, các em lưu học sinh Lào đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ bằng cả tiếng Việt và tiếng Lào, những bài hát, điệu múa ca ngợi tình cảm đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa dân tộc Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào.

Sau khi nghe Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tổng kết công tác chăm sóc, dạy dỗ và quản lý các em lưu học sinh Lào trong năm học 2017, đại diện các em lưu học sinh Lào cũng phát biểu chúc Tết các vị đại biểu, các thầy cô giáo và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công ơn dạy dỗ, chỉ bảo của các thầy cô, sự quan tâm chỉ đạo và động viên cả về vật chất và tinh thần của Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như các sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái.

Cũng trong buổi gặp mặt này, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã trao quà Tết của tỉnh Yên Bái cho các em lưu học sinh Lào và chúc các em đón một cái Tết vui vẻ, ấm cúng và đầy ý nghĩa cùng đất nước, con người Việt Nam.

(Tri Dũn)

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h