Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn từ thiện Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-04V, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-05V và Quỹ Thiện nguyện S-Nối thực hiện Chương trình từ thiện tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

05/09/2017 08:56:09 Xem cỡ chữ Google
Ngày 03/09/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái phối hợp với Đoàn từ thiện Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-04V, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-05V và Quỹ Thiện nguyện S-Nối đã đến thăm và hỗ trợ cho 35 hộ dân bị thiệt hại nặng nhất trong đợt lũ quét vừa qua tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/hộ bằng hình thức tiền mặt trao tay đồng thời đoàn còn hỗ trợ thêm 1,5 triệu đồng/hộ cho 07 hộ có thiệt hại về người (trong tổng số 35 hộ) với mong muốn giúp đỡ phần nào cho các hộ gia đình sớm khắc phục hậu quả thiên tai.

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng một số hộ gia đình, những người bị thiệt hại nặng nhất trong đợt lũ quét tháng 8 vừa qua tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Đoàn đã tổ chức trao quà cho phần lớn các hộ gia đình tại trụ sở Hội Phụ nữ huyện Mù Cang Chải và đi thăm, trao quà trực tiếp cho các hộ gia đình còn lại tại xã Lao Chải và Thị trấn Ngã Ba Kim. Đây cũng là dịp để đoàn lắng nghe, chứng kiến hậu quả kinh hoàng của đợt lũ quét vừa qua đồng thời ghi nhận những nguyện vọng, mong ước của bà con nhân dân để Đoàn thiện nguyện sau khi trở về sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm khác chung tay giúp đỡ nhân dân huyện Mù Cang Chải nhanh chóng vượt qua những mất mát, khó khăn để ổn định cuộc sống.

 

Như chúng ta đã biết, từ ngày 01 - 03/08, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã xảy ra mưa lớn và lũ quét, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Theo báo cáo của UBND huyện Mù Cang Chải (được đăng trên Trang Thông tin điện tử của huyện ngày 25/08/2017), tính đến nay đã có 54 ngôi nhà bị cuốn trôi và đổ sập hoàn toàn, số hộ cần di dời khẩn cấp là 85 hộ, 14 người chết và mất tích, hơn 160 công trình bị ảnh hưởng, cuốn trôi, thiệt hại do mưa lũ gây ra hơn 600 tỷ đồng.

 

Đối với họ, hiện giờ để có được cái ăn, cái mặc, có chăn màn để ngủ, có sách vở để con em đến trường... là vô cùng khó khăn. Những ngày vừa qua, Mù Cang Chải vẫn tiếp tục có mưa, người dân nơi đây vẫn nơm nớp lo sợ lũ chồng lũ. Đây chính là thời điểm đồng bào ta, những nạn nhân của đợt lũ lụt vừa qua cần sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng hơn lúc nào hết. Và đây chính là lúc các tổ chức và cá nhân thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" quý báu của con người Việt Nam. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Quý đoàn nói riêng và các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước nói chung dành cho nhân dân các dân tộc vùng bị bão lũ, thiên tai tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái./.

 

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h