Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trao tặng hơn 1.600 bộ quần áo ấm và trên 1.600 phần quà tết cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện Trạm Tấu

12/01/2023 07:00:14 Xem cỡ chữ Google
Ngày 12-13/01/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam thực hiện Chương trình trao tặng quà Tết cho các cháu học sinh bốn trường trên địa bàn huyện Trạm Tấu.

Hơn 1.600 phần quà Tết và trên 1.600 bộ quần áo ấm đã được trao cho các cháu học sinh của 04 trường trên địa bàn huyện Trạm Tấu

Trong thời gian qua, khu vực miền núi phía bắc Việt Nam thường xuyên phải đón nhận những đợt không khí lạnh (rét đậm, rét hại) kéo dài và gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân nơi đây. Với mong muốn chăm lo cho trẻ em vùng cao được đón Tết Nguyên Đán 2023 đủ đầy, trọn vẹn tình yêu thương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã vận động tài trợ từ tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam thực hiện Chương trình trao tặng quà Tết cho các cháu học sinh.

 

Qua những cung đường quanh co, địa hình rừng núi, hiểm trở, đoàn thiện nguyện đến với các điểm trường trên địa bàn các xã Phình Hồ, Làng Nhì và Bản Mù của huyện Trạm Tấu, nằm trên những vị trí núi cao. Các em học sinh trong các trường chủ yếu là con em đồng bào người dân tộc Mông với cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nguồn thu nhập của gia đình các em đều không ổn định, chủ yếu phụ thuộc nhiều vào việc canh tác nông, lâm nghiệp.

 

Nụ cười tươi trên khuôn mặt cháu nhỏ khi được nhận món quà Tết đầy ý nghĩa từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái và tổ chức Apollo Việt Nam

 

Mỗi cháu học sinh được trao tặng 01 bộ quần áo ấm và 01 túi quà Tết (gồm bánh, sữa, bột canh, nước mắm, dầu ăn…). Trong đó, 220 xuất quà được trao cho các cháu học sinh tại trường Mầm non Hoa Mai, 420 xuất được trao cho trường PTDTBT Tiểu học và THCS Phình Hồ, xã Phình Hồ; 500 xuất tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Làng Nhì, xã Làng Nhì; 500 xuất tại trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù, xã Bản Mù với tổng giá trị các phần quà trên 560 triệu đồng.

 

Bé gái người Mông với món quà Tết vừa được trao tặng

 

Thay mặt cho các cháu học sinh tại bốn trường, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và tổ chức Apollo Việt Nam đã phối hợp thực hiện chương trình trao tặng quà rất ý nghĩa cho các học sinh vùng cao. Đây là những món quà hết sức quý báu, kịp thời và ý nghĩa, không chỉ phát huy tinh thần truyền thống tương thân thương ái, lá lành đùm lá rách đối với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, đem đến cho các cháu chiếc áo ấm, những món quà Tết kịp thời... mà còn là việc làm rất tình nghĩa góp phần sẻ chia khó khăn, cổ vũ, động viên khích lệ, tạo động lực vươn lên cho các cháu học sinh, trở thành những con người có ích cho xã hội./.

 

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h