Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Khánh thành Phòng thực hành tin học và vận động tài trợ từ tổ chức BeCause For Hope và công ty Apollo Việt Nam

26/09/2022 10:49:25 Xem cỡ chữ Google
Ngày 22/09 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với tổ chức BeCause For Hope và công ty Apollo Việt Nam khánh thành Phòng tin học tại trường PTDTBT TH và THCS Khấu Ly, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Lễ khánh thành Phòng thực hành tin học tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Khấu Ly, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Yên Bái có đại diện lãnh đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân xã Bản Mù, các thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS Khấu Ly… Về phía đoàn công tác, có bà Huỳnh Hoàng Tố Trinh, Trưởng Ban dự án của tổ chức BeCause For Hope, ông Lewish Readman, Giám đốc học thuật của công ty Apollo và các cán bộ, nhân viên công ty.

 

Bản Mù là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu với 100 % người dân là đồng bào dân tộc Mông. Tỉ lệ hộ nghèo còn cao, người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Năm học 2022 - 2023, trường PTDTBT TH&THCS Khấu Ly có 27 lớp với 936 học sinh, 100% các em là con em đồng bào dân tộc, đến từ các hộ nghèo, các hộ đặc biệt khó khăn. Mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường trong thời gian qua đã được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư, tuy nhiên, do nguồn lực còn hạn chế nên nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc tiếp cận Công nghệ thông tin. Xuất phát từ thực tế đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước dành sự quan tâm, hỗ trợ cho nhà trường.

 

Để đáp ứng được yêu cầu của một phòng thực hành Tin học cho các em học sinh, ngoài 20 bộ máy tính do tổ chức BeCause và công ty Apollo tài trợ, Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu đã vận động xã hội hóa thêm 15 bộ máy tính đối ứng, đảm bảo thành lập 01 phòng học với đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng các yêu cầu dạy và học cho cô trò tại trường.

 

Đại diện lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo địa phương đã đánh giá cao sự quan tâm và giúp đỡ của Liên hiệp, Ủy ban nhân dân huyện, tổ chức BeCause For Hope và của công ty Apollo Việt Nam trong việc hỗ trợ các điều kiện học tập cho học sinh tại trường nói chung và cho các em học sinh trên địa bàn huyện Trạm Tấu nói chung, đặc biệt là trong điều kiện, trang thiết bị dạy học của trường còn thiếu thốn, chưa đảm bảo yêu cầu đổi mới dạy học, nhất là về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy… Đại diện nhà trường cam kết sẽ sử dụng hiệu quả và bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị thật tốt, phục vụ cho việc dạy và học tại trường.

 

Chiều cùng ngày, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã chủ trì buổi làm việc giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù và đoàn công tác để trao đổi và đề xuất các biện pháp hỗ trợ giải quyết những khó khăn, thiếu thốn của các thầy cô và học sinh tại trường. Trong đó, tập trung vào việc hỗ trợ cho trường 01 phòng thực hành tin học tương tự như trường PTDTBT TH&THCS Khấu Ly; bảo trợ cho những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại trường; hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước nóng cho các cháu học sinh và xây mái vòng sân trường phục vụ cho các hoạt động tập thể tại trường…. Kết thúc buổi làm việc, đại diện của tổ chức BeCause For hope và của công ty Apollo Việt Nam cho biết đã tiếp nhận những đề xuất của Liên hiệp và sẽ thông tin cho Liên hiệp kết quả trong thời gian sớm nhất.

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị chủ trì buổi làm việc giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù và đoàn công tác của tổ chức BeCause For Hope, công ty Apollo Việt Nam

 

Cũng trong Chương trình làm việc của đoàn công tác, đoàn đã tới thăm và trao tặng quà cho 05 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có con đang theo học tại trường trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù.

 

 

 

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h