Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tổ chức Children Action làm việc tại tỉnh Yên Bái

14/07/2022 03:20:13 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 23-24/05/2022, đoàn công tác của tổ chức Children Action (Thụy Sỹ) do bà Tạ Thị Minh Giang - Điều phối viên dự án tại Việt Nam đã có chuyến làm việc tại tỉnh Yên Bái để đánh giá hiệu quả Chương trình hỗ trợ dinh dưỡng học đường tại huyện Yên Bình và tiến hành khảo sát để mở rộng triển khai thực hiện chương trình dinh dưỡng tại tỉnh Yên Bái. Tham gia cùng đoàn công tác có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác kiểm tra bữa ăn trưa của các cháu học sinh tại điểm trường thôn Khe Mạ, trường Mầm non Tân Hương, xã Tân Hương, huyện Yên Bình

Tại huyện Yên Bình, đoàn đã tới thăm và kiểm tra, đánh giá công tác thực hiện chương trình dinh dưỡng tại điểm trường thôn Khe Mạ, trường Mầm non Tân Hương, xã Tân Hương. Trong năm học 2021-2022, chương trình dinh dưỡng đã hỗ trợ cho 116 cháu đang theo học với tổng kinh phí thực hiện là 209.910.000 đồng, trong đó tổ chức Children Action hỗ trợ là 167.922.000 đồng và phụ huynh đóng góp là 41.988.000 đồng để mua lương thực, thực phẩm hàng ngày, cải thiện chất lượng bữa ăn theo phương pháp khoa học, có đủ dinh dưỡng cho các cháu học sinh bán trú tại điểm trường.

 

Tại buổi làm việc, đại diện nhà trường đánh giá hiệu quả mà chương trình mang lại là hết sức thiết thực, góp phần cải thiện điều kiện nuôi dạy các cháu học sinh, tăng tỷ lệ các cháu trong độ tuổi đến trường. Nhà trường đề xuất mong muốn được tổ chức Children Action tiếp tục hỗ trợ chương trình dinh dưỡng cho các cháu tại điểm trường thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình trong năm học tiếp theo, đồng thời nhà trường cam kết sẽ sử dụng kinh phí hiệu quả, đúng mục đích như cam kết với nhà tài trợ.

 

Tiếp theo nội dung của chuyến công tác, đoàn đã tiến hành khảo sát để mở rộng triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ dinh dưỡng tại huyện Văn Yên. Đoàn đã có buổi làm việc với Trường Mầm non Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng. Xã Mỏ Vàng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên, trường Mầm non Mỏ Vàng có 1 điểm chính và 5 điểm lẻ với tổng số 444 cháu. Đặc biệt điểm trường Khe Đâm, Khe Lóng 2, Khe Lóng 3 với 100% các cháu học sinh là người dân tộc Hmong và Dao, điều kiện kinh tế khó khăn, đường giao thông đi lại còn vất vả. Tại buổi làm việc, nhà trường mong muốn và đề xuất tổ chức Children Action hỗ trợ chương trình dinh dưỡng học đường cho 143 cháu tại điểm trường trường Khe Đâm, Khe Lóng 2, Khe Lóng 3, dự án được thực hiện sẽ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, từ đó góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và tăng tỷ lệ trẻ đến trường. Tổ chức Children Action sẽ nghiên cứu, xem xét nhu cầu của nhà trường và yêu cầu nhà trường sớm hoàn thiện đề xuất dự án để gửi tổ chức xem xét, hỗ trợ trong năm học 2022-2023.

 

Nhân dịp này, tổ chức Children Action đã có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái về dự án hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh. Dự án này sẽ hỗ trợ kinh phí khám sàng l​ọc và phẫu thuật cho trẻ em bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để triển khai các hoạt động của Dự án gồm điều tra, khám sàng lọc trẻ em bị tim bẩm sinh hoặc nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh; khảo sát hoàn cảnh kinh tế gia đình và lập hồ sơ hỗ trợ; phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được lựa chọn để xây dựng đề xuất dự án gửi tổ chức. Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tổ chức và cam kết phối hợp chặt chẽ với tổ chức để triển khai thực hiện dự án đạt hiệu quả.

 

Hải Yến

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h