Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái kết nối, xây dựng mối quan hệ hợp tác với tổ chức KFHI của Hàn Quốc

24/05/2022 08:29:15 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái do ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp làm Trưởng đoàn và các cán bộ của Liên hiệp đã có chuyến thăm và làm việc với tổ chức Korea Food for the Hungry International (gọi tắt là KFHI) của Hàn Quốc tại Hà Nội. Đón và làm việc với đoàn có ông Park Sun Jong - Giám đốc chương trình của tổ chức KFHI tại Việt Nam.

Ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tặng và giới thiệu cuốn sách ảnh Yên Bái - Đất và Người với ông Park Sun Jong - Giám đốc chương trình tổ chức KFHI tại Việt Nam

           Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp đã giới thiệu với tổ chức KFHI những thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, chăm sóc và bảo trợ trẻ…. của tỉnh Yên Bái đồng thời đề xuất với KFHI hỗ trợ cho tỉnh Yên Bái một số chương trình, dự án thuộc các lĩnh vực ưu tiên của tổ chức như: giáo dục (trong đó tập trung vào chăm sóc sức khỏe học đường, cải thiện cơ sở vật chất trường học, công tác bảo trợ trẻ em…), phát triển sinh kế (công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, các trang thiết bị dạy nghề, góp phần phát triển cộng đồng, cứu trợ thiên tai, dịch bệnh), nâng cao năng lực (cho người dân để giảm thiểu rủi ro thiên tai, chuyển đổi cộng đồng xung quanh trẻ em để góp phần phát triển toàn diện trẻ em)….

 

Đại diện của tổ chức KFHI, ông Park Sun Jong - Giám đốc chương trình đã thông tin cho đoàn công tác một số chương trình, dự án của tổ chức đã và đang được thực hiện tại một số tỉnh, thành của Việt Nam và định hướng của tổ chức trong việc mở rộng địa bàn hoạt động sang một số tỉnh, thành khu vực Tây Bắc. Trong thời gian tới, tổ chức sẽ sắp xếp một chuyến công tác tới tỉnh Yên Bái để khảo sát, nắm bắt thông tin, nhu cầu cần hỗ trợ của người dân trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái
và tổ chức KFHI của Hàn Quốc

Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) là một tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc, được thành lập vào ngày 25/10/1989. KFHI bắt đầu đến với Việt Nam từ năm 2006, hoạt động trên các lĩnh vực chính: Hỗ trợ phát triển cộng đồng, vệ sinh nước sạch, đào tạo nghề, bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cải thiện cơ sở vật chất cho trường học… triển khai các dự án ngắn hạn, viện trợ bằng hiện vật, trao học bổng, đưa đoàn tình nguyện đến các vùng sâu vùng xa động viên các em học sinh, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, KFHI đang triển khai dự án tại các tỉnh như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Nam, Thái Nguyên, Sơn La, Bắc Giang...

 

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái bày tỏ mong muốn tổ chức KFHI sẽ sớm có các chương trình, dự án hỗ trợ cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đồng thời cam kết sẽ triển khai, thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án do tổ chức tài trợ./.

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h