Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Lễ khánh thành Thư viện trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù, huyện Trạm Tấu

22/04/2022 09:43:25 Xem cỡ chữ Google
Ngày 15/4 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức chữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với tổ chức BeCause For Hope/Hoa Kỳ khánh thành Thư viện tại trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu. Tới dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo Liên hiệp, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân và công an xã Bản Mù cùng toàn thể các em học sinh tại trường.

Đoàn công tác tổ chức BeCause For Hope và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu và các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù, huyện Trạm Tấu

Thư viện trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù được bố trí một phòng đọc khang trang, đồng bộ; sách được phân loại theo trình độ đọc và trưng bày trên các kệ với hàng trăm đầu sách với nhiều thể loại như: sách tham khảo, sách thiếu nhi, truyện tranh... Thư viện cũng bố trí các góc hoạt động khác nhau cho các em học sinh như: Góc trò chơi phát triển ngôn ngữ, Góc tra cứu, Góc viết vẽ… Trang thiết bị trong thư viện được sắp xếp hợp lý, học sinh di chuyển dễ dàng để chọn sách và tìm sách phù hợp với trình độ đọc của mình. Có bảng nội quy trong và ngoài thư viện, có lịch mượn trả sách theo quy định, phiếu theo dõi mượn - trả sách cho tất cả các khối lớp.

 

Không gian đọc thân thiện giúp các em tự do khám phá, tự do tìm đọc những quyển sách hay mà mình yêu thích. Ngoài ra đến với thư viện, các em không chỉ đọc sách, nghiên cứu tài liệu mà còn được tham gia những tiết sinh hoạt bổ ích với quy trình tổ chức chặt chẽ, cô giáo phụ trách đóng vai trò là người dẫn dắt. Trong mỗi tiết sinh hoạt thư viện, hầu hết các em học sinh vừa là người diễn thuyết, vừa là người đặt câu hỏi. Vì vậy, tiết sinh hoạt diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng, góp phần bồi dưỡng, củng cố các kiến thức sau mỗi giờ học, khuyến khích học sinh đọc nhiều loại sách khác nhau. Chương trình hỗ trợ thư viện của tổ chức BeCause For Hope và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho các em học sinh, hướng đến mục tiêu giúp các em trở thành người đọc độc lập trong tương lai, là người có kỹ năng đọc và có thói quen đọc sách.

 

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã tới làm việc với trường PTDTBT TH&THCS Khấu Ly để khảo sát, chuẩn bị cho việc trao tặng 20 bộ máy tính cho phòng học Tin học của trường. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu cam kết sẽ bố trí đối ứng 15 bộ máy tính để đảm bảo phòng học Tin học đạt chuẩn của ngành giáo dục. Đây là hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh vận động tài trợ từ tổ chức BeCause For Hope nhằm giúp thầy cô và các em học sinh có thêm trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học, tiếp cận công nghệ thông tin và kho tàng kiến thức của nhân loại./.

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h