Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tổ chức Gabriele Francke Stiftung hỗ trợ điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em mồ côi huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

03/04/2022 09:07:54 Xem cỡ chữ Google
Ngày 30/3/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình, tổ chức tặng quà cho trẻ mồ côi huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái do tổ chức Gabriele Francke Stiftung (GFS/Đức) tài trợ.

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình trao quà cho các trẻ em mồ côi

Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình, tổ chức khảo sát nhu cầu về các điều kiện về học tập và sinh hoạt của các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Bình, nhằm giúp các em khắc phục khó khăn, có điều kiện tốt hơn trong học tập, sinh hoạt. Tiến hành xây dựng đề xuất dự án: "Hỗ trợ điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em mồ côi huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái" để vận động tài trợ từ tổ chức Gabriele Francke Stiftung.

Dự án sẽ hỗ trợ cho 264 em học sinh là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, quà tặng những đồ dùng thiết yếu như: chăn màn, áo khoác, xe đạp, bàn ghế, đồ dùng học tập... theo kết quả khảo sát mà các em đang có nhu cầu.

Dự án được thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực, hỗ trợ trực tiếp giúp các em khắc phục khó khăn, có điều kiện tốt hơn trong học tập và sinh hoạt, đồng thời góp phần động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực học tập của các em.

Tổ chức Gabriele Francke Stiftung (GFS/Đức) là tổ chức phi chính phủ, liên tục từ năm 2002 đến nay đã dành kinh phí tài trợ các chương trình, dự án cho trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Các dự án được thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp cho nhiều trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh Yên Bái, góp phần cải thiên điều kiện sống, sinh hoạt cũng như học tập cho các em.

Hải Yến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h