Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tới thăm và làm việc với tổ chức GNI/Hàn Quốc

27/06/2022 02:47:28 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái do ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với tổ chức Good Neighbors International (GNI/Hàn Quốc) tại Hà Nội. Làm việc với đoàn, có ông Park Dong-chul - Trưởng đại diện GNI Việt Nam, Điều phối viên khu vực Đông Á; bà Đào Thiên Lý - Tổng quản lý GNI Việt Nam và các cán bộ của tổ chức.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái và tổ chức GNI/Hàn Quốc

GNI là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo và phát triển quốc tế được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1991, hiện đang hoạt động ở 45 quốc gia trên thế giới, tập trung vào Phát triển Cộng đồng và Bảo vệ Trẻ em. GNI chính thức hoạt động tại Việt Nam từ ngày 01/06/2005. Đến nay, GNI đang triển khai các dự án Phát triển Cộng đồng tại 05 tỉnh/thành phố là Hà Nội, Hòa Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa và Hà Giang, với hơn 16,000 trẻ bảo trợ và hơn 200,000 người dân được hưởng lợi từ các dự án. Bên cạnh đó, GNI đã thực hiện cứu trợ khẩn cấp, trao tặng hàng hóa viện trợ và nhu yếu phẩm cho 26 tỉnh/thành phố tại Việt Nam. Năm 2021, tổng giá trị giải ngân của GNI cho các chương trình, dự án đạt gần 70 tỷ đồng.

 

Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp đã trao đổi với tổ chức một số thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội … đồng thời đề xuất một số nội dung đề nghị tổ chức GNI hỗ trợ tỉnh Yên Bái trong thời gian tới như: công tác bảo trợ trẻ, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, hỗ trợ cải thiện bữa ăn cho trẻ, phát triển sinh kế cho các hộ gia đình nghèo để có điều kiện chăm sóc trẻ được tốt hơn; hỗ trợ các trường bán trú vùng cao còn khó khăn như xây dựng thêm các phòng ở bán trú, phòng ăn, cung cấp dụng cụ nấu ăn, hỗ trợ cung cấp nước sạch, nước nóng cho các em học sinh, xây bổ sung nhà vệ sinh ở các trường có đông học sinh bán trú, còn gặp nhiều khó khăn....

 

Ông Dương Văn Tiến, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tặng và giới thiệu bộ sách ảnh Yên Bái - Đất và người với ông Park Dong-chul, Trưởng đại diện GNI Việt Nam, Điều phối viên khu vực Đông Á

 

Đại diện tổ chức GNI đã giới thiệu với đoàn một số nội dung hoạt động, triển khai dự án của tổ chức tại 05 tỉnh/thành của Việt Nam đồng thời cho biết tổ chức GNI sẽ tìm kiếm các nguồn tài trợ và nghiên cứu xem xét ưu tiên hỗ trợ cho các nội dung mà tỉnh Yên Bái đề xuất. Ông Park Dong-chul - Trưởng đại diện GNI Việt Nam, Điều phối viên khu vực Đông Á cũng cho biết tổ chức sẽ giao cho bộ phận chuyên môn tham mưu để có kế hoạch cụ thể tại tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái rất mong nhận được sự hỗ trợ từ phía tổ chức dành cho tỉnh Yên Bái và cam kết phối hợp chặt chẽ với tổ chức trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến đự án đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ, đáp ứng các yêu cầu của tổ chức./.

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h