Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Thanh niên VUFO trao đổi sách, lan tỏa văn hóa đọc

16/05/2023 02:42:44 Xem cỡ chữ Google
Ngày 15/5, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức chương trình kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ - Lan toả văn hoá Hồ Chí Minh. Tại lễ kỷ niệm, các đoàn viên thanh niên đã xem phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tiến hành trao đổi, giới thiệu cho nhau những đầu sách hay, qua đó góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cơ quan Liên hiệp.

Các đoàn viên thanh niên VUFO trao đổi sách tại chương trình (Ảnh: Thu Hà).

Để trao đổi sách, các đoàn viên thanh niên VUFO mang đến sự kiện cuốn sách mình đã đọc, thấy hay và muốn chia sẻ đến chương trình, thực hiện việc ghi danh, nhận thẻ có đánh số. Sau đó, những đoàn viên thanh niên có cùng số thẻ sẽ trao đổi sách cho nhau.

Các đoàn viên cũng chia sẻ về cuốn sách mình tâm đắc, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được những đánh giá từ người được chia sẻ sau khi đọc xong.

Tại chương trình, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đánh giá cao sáng kiến trao đổi sách của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên VUFO. Bà cho rằng đây là sáng kiến cụ thể, thiết thực và mong muốn việc trao đổi sách và văn hóa đọc được nhân rộng trong các ban, đơn vị, tiến tới toàn cơ quan Liên hiệp. Qua hoạt động này, các đoàn viên thanh niên sẽ được bổ sung nhiều kiến thức cho công việc và cuộc sống.

Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã trao Quyết định kiện toàn Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên VUFO nhiệm kì 2022-2027 và trao Quyết định trưởng thành Đoàn cho một số đoàn viên. Trong đó, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên VUFO nhiệm kỳ 2022-2027 có 5 thành viên, chị Nguyễn Thị Yến (Ban Thông tin Đối ngoại) là Bí thư Đoàn Thanh niên VUFO.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga mong muốn Ban Chấp hành sẽ phát huy truyền thống của Đoàn Thanh niên VUFO, đồng thời thể hiện được tinh thần mới, sức sống mới, khai thác được tiềm năng của các đoàn viên thanh niên, phát huy vai trò xung kích trong công tác.

Theo Thời Đại

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h