Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tỉnh Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne (CH Pháp) ký giao ước hợp tác

17/04/2023 08:28:09 Xem cỡ chữ Google
Trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 13-16/4/2023, ngày 15/4 đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở KH&ĐT tỉnh đã dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Pháp. Đây là cơ hội cho các bên trao đổi ý tưởng hợp tác, thúc đẩy thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Lãnh đạo đại diện hai tỉnh Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne (CH Pháp) ký bản giao ước hợp tác

Diễn đàn thu hút sự tham dự của 400 đại biểu, là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và Pháp; Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước. Diễn đàn tập trung vào 2 phiên chính, trong đó Phiên Diễn đàn xoay quanh tình hình hợp tác và cơ hội hợp tác phát triển Pháp - Việt Nam; Giới thiệu về môi trường, chính sách thu hút đầu tư kinh doanh của Việt Nam; Tình hình đầu tư nước ngoài và đầu tư của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam; Tình hình đầu tư, kinh doanh của Việt Nam vào Pháp; Giới thiệu về môi trường, chính sách đầu tư kinh doanh của các địa phương Việt Nam và Pháp... Phiên Kết nối diễn ra các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc giữa chính quyền với chính quyền, chính quyền với doanh nghiệp, doanh nghiệp với doanh nghiệp. Trong đó, UBND thành phố Hà Nội tham gia phiên kết nối với Hiệp hội quốc tế các vùng nói tiếng Pháp và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp về phát triển kinh tế của các vùng lãnh thổ nói tiếng Pháp thông qua việc thiết lập, thúc đẩy quan hệ hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực giữa chính quyền, doanh nghiệp, đối tác của các địa phương.

 

Với những nội dung trao đổi, thảo luận mang tính thiết thực, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Pháp được đánh giá là cơ hội để tăng cường quảng bá, giới thiệu truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và các địa phương Việt Nam. Đồng thời, tuyên truyền về quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và hội nhập quốc tế, góp phần khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thu hút hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 58.

 

Diễn đàn đã dành không gian trưng bày, giới thiệu ấn phẩm về những tiềm năng, thế mạnh của các địa phương nhằm kêu gọi hợp tác đầu tư từ phía Pháp, trong đó tỉnh Yên Bái trưng bày giới thiệu những tài liệu, ấn phẩm về tiềm năng thu hút đầu tư, tiềm năng du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa bản sắc dân tộc.

 

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái đã tham dự phiên bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, đồng thời ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai tỉnh Yên Bái và Val-de-Marne xoay quanh ba chủ đề ưu tiên lớn là: Chuyển đổi sinh thái và chống biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học; Nước sạch, thu gom xử lý nước thải, tiếp cận tài nguyên nước, dự phòng và tuyên truyền; Về khía cạnh y tế và bảo vệ bà mẹ trẻ em.

 

Theo Cổng TTĐT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h