Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trao tặng quà cho các cháu học sinh vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu

29/03/2023 02:44:42 Xem cỡ chữ Google
Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái về việc hỗ trợ cho trẻ vùng cao, ngày 24/03 vừa qua, Nhóm thiện nguyện Tiếp bước em đến trường đã phối hợp với Liên hiệp trao tặng quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bản Mù của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Trao tặng các phần quà cho các cháu học sinh tại trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu

Đoàn đã trao tặng 50 phần quà cho 50 cháu tại trường PTDTBT Tiểu học  Bản Mù và 55 phần quà cho 55 cháu tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Khấu Ly với tổng giá trị gần 70 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm sách vở và các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của các cháu học sinh.

 

Trao tặng các phần quà cho đại diện 55 cháu học sinh tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Khấu Ly, xã Bản Mù

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Doãn Minh Hoài - Trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ: Hàng năm, Nhóm thiện nguyện Tiếp bước em đến trường đều có các chương trình thiện nguyện đến vùng sâu, vùng xa của các tỉnh miền núi phía Bắc để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Nhóm đã quyết định lựa chọn Yên Bái là một trong số các địa điểm để trao quà. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tất cả tấm lòng, tâm tư, tình cảm của các nhà hảo tâm. Mỗi người góp một bàn tay, hy vọng món quà này sẽ là nguồn động viên tinh thần, giúp các em học sinh được tiếp tục đến trường, vui chơi, học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi.

 

Khuôn mặt rạng ngời của nữ sinh người Mông khi được nhận quà hỗ trợ
từ đoàn thiện nguyện

 

Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của Đoàn thiện nguyện, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Mỗi suất quà được trao đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không những giúp các em có thêm động lực, sự quyết tâm vươn lên học tập mà còn khơi dậy cho các em lòng biết ơn và chia sẻ với mọi người, từ đó trở thành những con người có ích cho xã hội sau này.

 

Bản Mù là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu với 100 % người dân là đồng bào dân tộc Mông. Tỉ lệ hộ nghèo còn cao, người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Năm học 2022 - 2023, trường PTDTBT Tiểu học Bản Mù có 22 lớp với 666 học sinh, có  587 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo; Trường PTDTBT TH&THCS Khấu Ly có 27 lớp với 937 học sinh, có 655 em học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h