Tin Hoạt động >> Kinh tế

HIỆU QUẢ THIẾT THỰC TỪ CHƯƠNG TRÌNH DINH DƯỠNG DO TỔ CHỨC CHILDREN ACTION TÀI TRỢ

31/12/2021 04:44:22 Xem cỡ chữ Google
T rong tháng 11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã có chuyến thăm và làm việc tại điểm trường thôn Khe Mạ, trường Mầm non Tân Hương, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái để kiểm tra, đánh giá hiệu quả của Chương trình dinh dưỡng do tổ chức Children Action tài trợ, cùng tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình.

Đoàn công tác xuống thăm bữa ăn của các cháu học sinh

Tân Hương là một trong những xã nghèo của huyện Yên Bình, chủ yếu là đồng bào các dân tộc Dao, Cao Lan, Tày,… sinh sống. Kinh tế chưa phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn chiếm tỷ lệ cao.

 

Trường Mầm non Tân Hương có điểm trường thôn Khe Mạ thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Các cháu học sinh chủ yếu là con em của đồng bào dân tộc Dao, gia đình còn nhiều khó khăn, do vậy việc nuôi dạy, chăm sóc các cháu còn nhiều hạn chế.

 

Từ năm học 2019 đến nay, tổ chức Children Action đã thực hiện Chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ đang theo học tại điểm trường thôn Khe Mạ. Với số kinh phí gần 600 triệu đồng của tổ chức Children Action hỗ trợ cùng với sự đóng góp của phụ huynh học sinh để mua lương thực, thực phẩm hàng ngày, cải thiện chất lượng bữa ăn theo phương pháp khoa học, có đủ dinh dưỡng cho các cháu học sinh bán trú tại điểm trường.

 

Trước đó, tổ chức Children Action đã tài trợ dự án xây dựng 4 phòng học với kinh phí trên 1,6 tỷ đồng tại điểm trường thôn Khe Mạ, trường Mầm non Tân Hương. Công trình lớp học sau khi đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho con em của 5 thôn là Khe Mạ, Khe May, Khe Móc, Khe Gáo, Đồi Mồi của xã Tân Hương có lớp học khang trang, đáp ứng được yêu cầu học tập, khắc phụ tình trạng học sinh phải học trong các lớp học tạm và học nhờ địa điểm.

 

Chương trình dinh dưỡng do tổ chức Children Action tài trợ tại điểm trường thôn Khe mạ, trường Mầm non Tân Hương đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện điều kiện nuôi dạy các cháu học sinh, tăng tỷ lệ các cháu trong độ tuổi đến trường. Kinh phí được sử dụng đúng mục đích như cam kết với nhà tài trợ. Chương trình cũng mang tính bền vững cao vì đã huy động được sự tham gia đóng góp tích cực cũng như thay đổi nhận thức về nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ của cha mẹ học sinh./.

 

HẢI YẾN

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h