Tin Hoạt động >> Kinh tế

Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tới thăm và làm việc với tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR Việt Nam) tại Hà Nội

12/04/2019 09:58:16 Xem cỡ chữ Google
Tiếp nối thành công của các dự án trong thời gian qua đồng thời để chuẩn bị cho các nội dung hợp tác trong năm 2019, nhận lời mời của tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR Việt Nam), ngày 11/04/2019, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái do ông Bùi Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, UV Ban Thường vụ Liên hiệp làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở tổ chức SPIR tại Hà Nội.

Buổi làm việc giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái và tổ chức SPIR VN

Đón và làm việc với đoàn, có ông David Paul Kletzing - Giám đốc Quốc gia; bà Emily Kristine Arneson - Giám đốc Dự án và các cán bộ, nhân viên phụ trách dự án hợp tác tại tỉnh Yên Bái.

 

Tại buổi làm việc, ông Bùi Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, UV Ban Thường vụ Liên hiệp đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức đối với tỉnh Yên Bái trong thời gian qua, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục, dinh dưỡng học đường, nông nghiệp và phát triển sinh kế... Ông cũng cho biết tỉnh Yên Bái nói chung và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nói riêng sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án của tổ chức SPIR Việt Nam được triển khai có hiệu quả trên địa bàn tỉnh, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức SPIR Việt Nam trong việc kết nối với các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trong việc chung tay, chung sức giúp đỡ bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các khu vực vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh.

 

Thay mặt tổ chức SPIR Việt Nam, ông David Paul Kletzing - Giám đốc Quốc gia bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác tại trụ sở tổ chức. Ông đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đồng thời cam kết tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện các dự án tại tỉnh Yên Bái trong thời gian tới. Ông cũng cho biết, tháng 08/2019, sau khi tổ chức SPIR Việt Nam nhận được thông báo chính thức về các lĩnh vực ưu tiên tài trợ từ trụ sở chính, tổ chức sẽ sớm thông tin cho phía Liên hiệp để chuẩn bị, xây dựng các đề xuất dự án đáp ứng các yêu cầu của nhà tài trợ.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, hai bên cũng đã trao đổi và cập nhật tình hình xử lý các thủ tục cần thiết cho việc thay đổi phương án xây dựng từ nhà lớp học kiên cố sang nhà lớp học lắp ghép đối với dự án xây dựng nhà lớp học và vệ sinh điểm trường thôn Tà Tầu, Trường mầm non Hoa Phượng, xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Đảm bảo dự án được khánh thành trước 30/06/2019.

 

Dự án xây dựng nhà lớp học và vệ sinh điểm trường thôn Tà Tầu với mục tiêu tạo điều kiện cho các em học sinh người dân tộc Mông, Thái có cơ hội đến trường, được chăm sóc và dạy dỗ một cách thường xuyên nhằm đảm bảo cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, tạo sự yên tâm cho các phụ huynh khi gửi con em đến trường. Đồng thời cũng khuyến khích các thầy cô giáo yêu nghề và yêu trẻ hơn. Do đó, việc tiếp tục thực hiện dự án là hết sức cần thiết và đáp ứng kì vọng của người dân và chính quyền địa phương đồng thời sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tài trợ của tổ chức đối với tỉnh Yên Bái.

 

Samaritan’s Purse International Relief (SPIR/Mỹ) là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ đã được cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng dự án (số 16/BNG-VPDA) tại Việt Nam trong lĩnh vực cấp nước sạch, vệ sinh nông thôn và giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức đã thực hiện một số dự án tại tỉnh Yên Bái như: Dự án trao tặng chăn ấm và áo ấm cho huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu với tổng kinh phí trên 871 triệu đồng; Dự án “Phát triển trẻ thơ toàn diện” cho trẻ em hai trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ và Hoa Phượng, xã Pá Hu của huyện Trạm Tấu với tổng kinh phí trên 647 triệu đồng; Dự án Ngân hàng bò triển khai tại huyện Trạm Tấu với kinh phí trên 950 triệu đồng ….

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h