Tin Hoạt động >> Kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tham dự Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam năm 2024

10/04/2024

Chiều ngày 10/4, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2024.

Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2024

04/01/2024

Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh khóa XIX đã thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2024 gồm 32 chỉ tiêu chủ yếu; 07 giải pháp cụ thể.

Chuyến công tác các nước châu Âu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy: Rộng mở nhiều cơ hội hợp tác mới

17/10/2023

Chuyến công tác tại các nước châu Âu (từ ngày 8 - 15/10) của đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái diễn ra với chương trình dày đặc, nội dung làm việc phong phú, đã đạt được kết quả quan trọng với nhiều thỏa thuận hợp tác được ký kết và mở ra thị trường xuất khẩu của Yên Bái đến với các nước châu Âu.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy thăm và làm việc tại Cộng hòa Pháp: “Hình mẫu” của hợp tác địa phương Việt Nam - Pháp

17/10/2023

Chuyến thăm Pháp của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và đoàn công tác của tỉnh từ ngày 12 - 15/10 diễn ra đặc biệt, trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược. Chuyến thăm càng có ý nghĩa hơn sau thành công của Hội nghị Hợp tác địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng Tư vừa qua với sự tham gia tích cực của cả hai tỉnh Yên Bái và Val-de-Marne, giúp cụ thể hóa và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác truyền thống và hiệu quả giữa hai địa phương, một trong những quan hệ “hình mẫu” của hợp tác địa phương Việt Nam - Pháp.

Chè Suối Giàng và ước mơ thương hiệu quốc gia, vươn tầm quốc tế

28/09/2023

Chọn khởi nghiệp từ sản phẩm chè Suối Giàng của miền núi Yên Bái, Hợp tác xã hệ sinh thái du lịch Suối Giàng không chỉ hỗ trợ tạo công ăn việc làm, nâng cao nhận thức của hàng trăm người dân xã Suối Giàng với hơn 97% là đồng bào dân tộc người Mông, mà còn vinh dự được Thủ tướng giao nhiệm vụ xây dựng thương hiệu chè quốc gia, làm ra sản phẩm có chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

28/09/2023

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng, gìn giữ và quyết tâm làm sâu sắc hơn mối quan hệ đoàn kết truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h