Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Quảng bá văn hóa, du lịch và ẩm thực Việt Nam tại Israel

25/07/2022 11:46:13 Xem cỡ chữ Google
Ngày 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức chương trình gặp gỡ quảng bá văn hoá, ẩm thực và du lịch của Việt Nam tới bạn bè Israel nhân dịp kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Israel.

Món nem rán (Ảnh: TTXVN phát).

Sự kiện mang tên "Vòng tay bè bạn Việt Nam-Israel" đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của đại diện chính quyền, doanh nhân, bạn bè người Israel cũng như bà con Việt Kiều và sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Israel.

Tại buổi gặp mặt, khách mời đã có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống Việt Nam, cũng như thưởng thức một số món ăn Việt Nam như nem, bánh rán...

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung đã giới thiệu về đất nước Việt Nam đậm bản sắc, văn hóa ngày càng hội nhập, phát triển với nhiều tiềm năng hợp tác đầu tư, du lịch.

Các bạn bè Israel đã có hội hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam qua những đoạn phim, tranh vẽ, sách ảnh, các sản phẩm truyền thống được trưng bày tại chỗ và qua trao đổi trực tiếp với nhân viên Đại sứ quán và các văn phòng đại diện của Việt Nam tại Israel.

Tại đây, nhiều bạn bè Israel đã chia sẻ kinh nghiệm làm việc, hợp tác với Việt Nam, cũng như qua các chuyến du lịch tới Việt Nam.

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, nhất là trong những năm gần đây. Con người Việt Nam thông minh, sáng tạo, cần cù và thân thiện, là đối tác tin cậy trong làm ăn kinh doanh.

Trong bối cảnh chuẩn bị hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Israel (12/7/1993-12/7/2023), hai bên dự kiến sẽ có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác song phương, trong đó có hoạt động trao đổi đoàn và tiếp xúc trực tuyến giữa lãnh đạo hai nước, đại diện các bộ ngành, địa phương.

Theo Tạp chí Thời Đại

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h