Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trao tặng 20 bộ máy tính cho trường PTDTBT Tiểu học và THCS Khấu Ly, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu

20/07/2022 10:38:48 Xem cỡ chữ Google
Ngày 19/07/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu trao tặng cho trường PTDTBT Tiểu học và THCS Khấu Ly, xã Bản Mù 20 bộ máy tính do tổ chức BeCause For Hope tài trợ. Đây là một trong các hoạt động được triển khai trong năm 2022 thuộc dự án Hỗ trợ thư viện do tổ chức BeCause For Hope tài trợ.

Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng

Đến dự buổi Lễ, có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS Khấu Ly.

 

Các đại biểu tham dự buổi Lễ trao tặng

 

Bản Mù là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu với 100 % người dân là đồng bào dân tộc Mông. Tỉ lệ hộ nghèo còn cao, người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Năm học 2021 - 2022, trường PTDTBT TH&THCS Khấu Ly, xã Bản Mù có 26 lớp với 931 học sinh, 100% các em là con em đồng bào dân tộc, đến từ các hộ nghèo, các hộ đặc biệt khó khăn. Mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường trong thời gian qua đã được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư, tuy nhiên, do nguồn lực còn hạn chế nên nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc tiếp cận Công nghệ thông tin. Xuất phát từ thực tế đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước dành sự quan tâm, hỗ trợ cho nhà trường.

 

Để đáp ứng được yêu cầu của một phòng học Tin cho các em học sinh, ngoài 20 bộ máy tính do tổ chức BeCause tài trợ, Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu đã vận động xã hội hóa thêm 15 bộ máy tính đối ứng, đảm bảo thành lập 01 phòng học với đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng các yêu cầu dạy và học cho cô trò tại trường.

 

Đại diện lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo địa phương đã đánh giá cao sự quan tâm và giúp đỡ của Liên hiệp, Ủy ban nhân dân huyện và của tổ chức BeCause For Hope trong việc hỗ trợ các điều kiện học tập cho học sinh tại trường nói chung và cho các em học sinh trên địa bàn huyện Trạm Tấu nói chung, đặc biệt là trong điều kiện, trang thiết bị dạy học của trường còn thiếu thốn, chưa đảm bảo yêu cầu đổi mới dạy học, nhất là về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy… Đại diện nhà trường cam kết sẽ sử dụng hiệu quả và bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị thật tốt, phục vụ cho việc dạy và học tại trường./.

 

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h