Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Thống nhất triển khai Dự án hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ mầm non tại trường Mầm non thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình do tổ chức Children Action Việt Nam tài trợ

16/09/2019 09:16:16 Xem cỡ chữ Google
Ngày 11/09/2019, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái và tổ chức Children Action đã tới thăm và làm việc tại trường Mầm non thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái để thống nhất một số nội dung giữa các bên liên quan về dự án hỗ trợ dinh dưỡng trước khi tiến hành các thủ tục cần thiết để thực hiện dự án.

Buổi làm việc giữa đại diện 4 bên: tổ chức Children Action, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Ban Giám hiệu trường và đại diện Hội phụ huynh (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Theo nội dung chương trình, đoàn công tác đã có buổi làm việc và trao đổi trực tiếp với các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và đại diện Hội phụ huynh của trường để thống nhất thực hiện một số nội dung của dự án trong thời gian tới. Cụ thể: tổ chức Children Action sẽ hỗ trợ cho 155 cháu học sinh đang theo học tại trường được uống sữa hộp hằng ngày và thực phẩm bổ sung vào các bữa ăn. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái sẽ có trách nhiệm quản lý và giám sát dự án. Trường Mầm non thôn Khe Mạ trực tiếp thực hiện dự án và báo cáo chi tiết về các bữa ăn hằng ngày với tổ chức, Liên hiệp và Hội phụ huynh. Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các phụ huynh có con đang học tập tại trường đồng thời tới thăm điểm trường chính để tìm hiểu thêm về đời sống vật chất và tinh thần của cô trò trường Mầm non.

 

Trong những năm qua, mặc dù các trường luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp, các ngành. Tuy nhiên, nguồn kinh phí từ ngân sách còn hạn chế nên các điều kiện phục vụ công tác dạy và học còn thiếu thốn so với nhu cầu thực tế. Do đó, việc chung tay giúp sức của tổ chức Children Action là hết sức cần thiết.

 

Tổ chức Children Action là một tổ chức phi chính phủ của Thụy Sĩ đã được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Với nguyên tắc hoạt động: Mục tiêu duy nhất, chiến lược rõ ràng, sự cam kết rõ rệt, tập trung vào chất lượng, từ năm 2000 đến nay, Tổ chức Children Action đã thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam như: Xây trường học cho trẻ em khó khăn, hỗ trợ sách vở, bữa ăn; hỗ trợ trẻ em khiếm thị và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh. Tổ chức cũng đã thực hiện một số các dự án tại tỉnh Yên Bái, tiêu biểu là dự án hỗ trợ sữa hộp cho 154 học sinh trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu với giá trị khoản viện trợ trên 55 triệu đồng; dự án xây dựng trường học mầm non thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình gồm 4 phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn nhà cấp 3 với tổng vốn viện trợ trên 1,6 tỷ đồng. Công trình lớp học sau khi đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho con em của 5 thôn là Khe Mạ, Khe May, Khe Móc, Khe Gáo, Đồi Mồi của xã Tân Hương được cắp sách tới trường và xóa hẳn tình trạng học sinh phải học nhờ hội trường thôn cũng như nhà dân./.

 

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h