Tin Hoạt động >> Chính trị

Hội nghị chia sẻ thông tin và Lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

25/12/2017 10:42:31 Xem cỡ chữ Google
Ngày 21/12/2017, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức PCPNN cho Việt Nam trong giai đoạn 2013 - 2017 đồng thời tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin về kết quả thực hiện Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013 - 2017.

Ông Đôn Tuấn Phong - Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN phát biểu khai mạc Hội nghị (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Tham dự chương trình, có ông Đôn Tuấn Phong - Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN; ông Phan Anh Sơn - Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM); các đại biểu đến từ một số cơ quan tham gia cơ chế Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; đại diện Liên hiệp các tỉnh, thành trên cả nước; đại diện các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan hợp tác phát triển của các nước tại Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí. Tỉnh Yên Bái, có đại diện của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tham dự.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tổng kết kết quả thực hiện Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ giai đoạn 2013-2017 và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của các dự án trong thời gian tới. Sau 5 năm thực hiện, các mục tiêu của Chương trình Quốc gia cơ bản đã đạt được như kế hoạch đề ra. Hoạt động và công tác viện trợ của các tổ chức phi chính phủ được triển khai ở hầu khắp các địa phương trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Các tổ chức đã tập trung vào những lĩnh vực mà Việt Nam ưu tiên, trong đó có giáo dục, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu... Các tổ chức cũng đã đề xuất và giới thiệu một số giải pháp cho Việt Nam để góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác vận động viện trợ, cơ chế chia sẻ thông tin, đổi mới trong cách tiếp cận để thu hút nguồn viện trợ…

 

Trên cơ sở đánh giá kết quả của Chương trình Quốc gia giai đoạn 2013-2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ chủ trì xây dựng một Chương trình cho giai đoạn tiếp theo để tiếp tục thúc đẩy công tác vận động viện trợ theo đúng nhu cầu và ưu tiên của Việt Nam, nâng cao hơn nữa hiệu quả của các chương trình, dự án và nâng cao việc hợp tác với các tổ chức vì mục tiêu giảm nghèo và phát triển bền vững ở Việt Nam.

 

Nhân dịp này, để ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ đối với sự nghiệp giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam giai đoạn 2013-2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao bằng khen cho 47 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Trung tâm Dữ liệu phi chính phủ. Việc khen thưởng được dựa trên các tiêu chí như quá trình hoạt động tại Việt Nam, hiệu quả của các chương trình và dự án, giá trị giải ngân, việc tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam, sự hợp tác với các đối tác Việt Nam…

 

(Lâm Gia Bình)

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h