Tin Hoạt động >> Chính trị

Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Yên Bái tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Lào - Việt Nam lần thứ IV tại CHDCND Lào

15/07/2017 12:46:35 Xem cỡ chữ Google
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào (5/9/1962 - 5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào phối hợp với Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam tổ chức Liên hoan hữu nghị nhân dân Lào - Việt Nam lần thứ IV tại thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) từ ngày 17 đến 23/07/2017.

Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ III (năm 2012) được tổ chức tại Việt Nam (Ảnh: CPV)

Tham gia đoàn công tác có các đại diện của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đại diện Hội hữu nghị Việt - Lào các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tỉnh Yên Bái có đại diện của Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh tham dự.

 

Đây là hoạt động thường xuyên được tổ chức 05 năm một lần luân phiên giữa hai nước  Việt Nam và Lào, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, và Hội hữu nghị Lào - Việt Nam phối hợp tổ chức. Liên hoan được tổ chức nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, đồng thời tiếp tục tuyên truyền và giáo dục sâu rộng trong quảng đại quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của hai nước về mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. 

 

Trong hơn 8 thập kỷ qua, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung, trong sáng giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane đặt nền móng và được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân 2 nước dày công vun đắp trở thành tài sản chung vô giá của 2 nước. Mối quan hệ đặc biệt, quý báu và thiêng liêng này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đúc kết trong 4 câu thơ bất hủ (trích vietpeace.org.vn):

“Thương nhau mấy núi cũng trèo

Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua

Việt - Lào, hai nước chúng ta

Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.

 

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h