Tin Hoạt động >> Chính trị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tham dự khóa bồi dưỡng “Quan hệ của Việt Nam với các đối tác chính” do Bộ Ngoại giao tổ chức

17/03/2017 10:37:49 Xem cỡ chữ Google
Triển khai “Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế”, từ ngày 22 - 24/03/2017, Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng “Quan hệ của Việt Nam với các đối tác chính” tại Hà Nội cho các cán bộ công chức, viên chức phụ trách công tác hội nhập quốc tế các tỉnh và thành phố trên cả nước.

Tham dự và trực tiếp giảng dạy có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ đến từ Vụ Chính sách đối ngoại, Vụ ASEAN, Vụ các tổ chức quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao; Viện Nghiên cứu chiến lược Ngoại giao thuộc Học viện Ngoại giao; và các chuyên gia, các nhà ngoại giao trong và ngoài nước. Tỉnh Yên Bái, tham dự khóa bồi dưỡng, có các đại diện của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. 

Theo nội dung Chương trình, các đại biểu sẽ được lắng nghe và tham gia thảo luận các chủ đề về Tổng quan chính sách đối ngoại của Việt Nam; Quan hệ Việt Nam với các nước lớn; Quan hệ Việt Nam với các nước láng giềng, khu vực; Quan hệ Việt Nam với các tổ chức quốc tế và khu vực. Kết thúc khóa bồi dưỡng là buổi tọa đàm dưới sự chủ trì và tham dự của các chuyên gia, các nhà ngoại giao trong và ngoài nước. 

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, hội nhập liên kết, hợp tác quốc tế đang là xu thế tất yếu của mỗi quốc gia nói chung và từng địa phương nói riêng. Khóa bồi dưỡng sẽ trang bị những kiến thức cơ bản về công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế; cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình quốc tế, kinh tế quốc tế… những thuận lợi, khó khăn và thách thức của Việt Nam trong tình hình mới cũng như những quan điểm, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trên mặt trận đối ngoại, hội nhập quốc tế nhằm giữ vững môi trường hòa bình ổn định chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội./.

 

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h