Tin Hoạt động >> Chính trị

Đoàn công tác tỉnh Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) chào xã giao Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái

12/08/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Yên Bái từ ngày 24/7 đến ngày 29/7/2022, chiều ngày 25/7/2022, Đoàn công tác của tỉnh Viêng Chăn do đồng chí Sỉ Viêng Xay Ỏ Rạ Bùn, Chánh Văn phòng Chính quyền tỉnh Viêng Chăn làm Trưởng đoàn đã đến gặp mặt, chào xã giao Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái. Tiếp Đoàn có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và đại diện Lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

Tròn 60 năm quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt- Lào

06/09/2022

Kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 5/9/1962, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển sâu rộng, phù hợp với tình hình thực tế và đem lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước.

Ngoại giao kinh tế là một nhiệm vụ cơ bản, trung tâm của nền ngoại giao Việt Nam

29/08/2022

Ban Bí thư nêu rõ: Xác định ngoại giao kinh tế là một nhiệm vụ cơ bản, trung tâm của nền ngoại giao Việt Nam, một động lực quan trọng để phát triển đất nước nhanh, bền vững; đóng vai trò tiên phong trong huy động các nguồn lực bên ngoài...

Đã có ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài

29/08/2022

Ngày Tôn vinh tiếng Việt (8/9) được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về tiếng Việt, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị và đánh giá nhu cầu sử dụng tiếng Việt.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại trong giành và giữ chính quyền cách mạng

19/08/2022

Nhà sử học, nhà báo nổi tiếng người Nga Evgeny Kobelev đã viết: “Cách mạng Tháng Tám có quyền đi vào lịch sử của phong trào cách mạng thế giới như một trong những mẫu mực tuyệt vời về nghệ thuật cách mạng và sáng tạo cách mạng của quần chúng nhân dân”. Một trong những bài học đó là bài học về công tác đối ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái kết nối, vận động tài trợ từ tổ chức Latter Day Saint Charities (LDSC/ Mỹ) tại Hà Nội

19/08/2022

Vừa qua, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái do ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với tổ chức Latter Day Saint Charities (LDSC/ Mỹ) tại Hà Nội. Làm việc với đoàn có ông Layne Peterson - Giám đốc văn phòng dự án và các cán bộ của tổ chức tại Việt Nam.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h