Tin Hoạt động >> Chính trị

Chủ tịch Quốc hội dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

10/04/2024

Chiều 9/4, tại Điếu Ngư Đài, thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc với sự tham dự của đông đảo đại biểu nhân sĩ trí thức, các cựu Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, các học giả, nhà nghiên cứu về Việt Nam, đại biểu các doanh nghiệp, thanh thiếu niên...

Tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Trung Quốc

10/04/2024

Chủ tịch Chính hiệp Vương Hộ Ninh khẳng định Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc luôn ủng hộ tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, xây dựng và bảo vệ các công trình hữu nghị Việt-Trung truyền thống.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí Thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

08/04/2024

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến đồng chí Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là nhà lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên mà Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc.

Yên Bái tham gia Hội nghị ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển năm 2024

04/04/2024

Chiều 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài và các địa phương về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước năm 2024.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tham gia đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản

04/04/2024

Nhận lời mời của Nhà nước Nhật Bản, đồng chí Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 31/3 - 3/4/2024. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tham gia đoàn.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và tầm vóc thời đại

31/03/2024

Trải qua 56 ngày đêm chiến đấu vô cùng anh dũng, với ý chí quyết chiến, quyết thắng, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giành thắng lợi trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần quyết định kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống thực dân Pháp của dân tộc.