Tin Hoạt động >> Chính trị

Gặp mặt, tặng quà Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam năm 2023

18/01/2023 04:07:15 Xem cỡ chữ Google
Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh đã đến gặp mặt, chúc Tết, tặng quà lưu học sinh Lào tại trường Cao đẳng Yên Bái.

Ông Đỗ Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng quà đại diện lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng Yên Bái đã báo cáo về công tác đào tạo lưu học sinh Lào tại tỉnh Yên Bái và kết quả học tập, rèn luyện của các em, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các cơ quan đơn vị liên quan đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho nhà trường và các em lưu học sinh Lào.

            Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái và tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nhạ Bu Ly nước CHDCND Lào đã thiết lập mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng... Trong đó, hợp tác về giáo dục - đào tạo là một điểm sáng nổi bật trong các hoạt động hợp tác giữa các bên, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo của hai nước đánh giá cao.

            Đến nay, tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận, đào tạo hơn 300 lưu học sinh Lào về các chuyên ngành sư phạm, y tế, văn hóa - nghệ thuật, du lịch và học nghề với hình thức đào tạo 01 năm học tiếng Việt, sau đó chuyển sang học chuyên ngành theo nguyện vọng của các em tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Năm học 2022 - 2023, có 90 lưu học sinh tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nhạ Bu Ly nước CHDCND Lào học tập tại tỉnh Yên Bái.

            Em NoyLiLanh, đại diện lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái, bày tỏ lòng cảm ơn đối với các cấp, các ngành của tỉnh trong việc quan tâm, tạo điều kiện để các em yên tâm học tập. Đồng thời gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo trường Cao đẳng Nghề Yên Bái và Cao đẳng Yên Bái đã luôn quan tâm, dạy dỗ tận tình các em. Đây chính là động lực để các em tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện. Khi trở về quê hương, các em sẽ nhớ mãi những tình cảm ấm áp của tỉnh Yên Bái dành cho các em và tiếp tục trở thành những nhân tố tích cực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa nhân dân tỉnh Yên Bái với nhân dân tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly nói riêng.

        

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em lưu học sinh Lào
Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em lưu học sinh Lào

   

       Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh đã chúc Tết, tặng những phần quà ý nghĩa cho các em lưu học sinh Lào. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Yên Bái đối với lưu học sinh Lào nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời là dịp để các em giao lưu, tìm hiểu phong tục tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam./.

Bế Thị Hoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h