Tin Hoạt động >> Chính trị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái chúc mừng Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

13/12/2022 10:12:06 Xem cỡ chữ Google
Nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2022), thừa ủy quyền của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Gia Lâm - Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Liên hiệp làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Đón và làm việc với đoàn công tác, có Đại sứ Sengphet Houngboungnuang và các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (Ảnh: Đại sứ quán Lào)

          Đồng chí Nguyễn Gia Lâm đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt nam đồng thời báo cáo với Đại sứ Sengphet về những kết quả hợp tác đã đạt được giữa tỉnh Yên Bái với các tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nhạ Bu Ly của nước CHDCND Lào trên các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng... Trong đó, hợp tác về giáo dục - đào tạo là một điểm sáng nổi bật trong các hoạt động hợp tác giữa các bên, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo của hai nước đánh giá rất cao. Sau 10 năm hợp tác, đến nay tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận, đào tạo hơn 300 lưu học sinh Lào về các chuyên ngành sư phạm, y tế, văn hóa - nghệ thuật, du lịch và học nghề, với hình thức đào tạo 01 năm học tiếng Việt, sau đó chuyển sang học chuyên ngành theo nhu cầu đào tạo của tỉnh bạn và nguyện vọng của các em tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái; mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Yên Bái luôn ưu tiên dành sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh Lào để các em yên tâm sinh hoạt, học tập tại tỉnh.

         Hàng năm, Liên hiệp phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Lào và các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, gặp mặt, giao lưu cho lưu học sinh Lào nhân ngày lễ, Tết của Việt Nam và CHDCND Lào, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm cho các em đồng thời động viên, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Từ đó, các em trở thành cầu nối quan trọng trong việc gìn giữ và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa nhân dân tỉnh Yên Bái với nhân dân tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nhạ Bu Ly nói riêng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái báo cáo Đại sứ Sengphet Houngboungnuang
về kết quả hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các địa phương của Lào trong thời gian qua

            Trong thời gian tới, Liên hiệp sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tham mưu cho tỉnh Yên Bái triển khai các hoạt động nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa nhân dân tỉnh Yên Bái với nhân dân tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly nói riêng.      

         Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đã cảm ơn đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đến thăm và chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Đại sứ đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn tỉnh Xay Nhạ Bu Ly trong thời gian qua và khẳng định bản thân ông cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán sẽ chung tay, góp sức, tiếp tục vun đắp, phát triển tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị Yên Bái - Viêng Chăn, Yên Bái - Xay Nha Bu Ly mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

 

   

Bế Thị Hoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h