Tin Hoạt động >> Chính trị

FNF nhận bằng khen của VUFO vì những đóng góp tích cực tại Việt Nam

15/11/2022 02:41:38 Xem cỡ chữ Google
Ngày 14/11, tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã trao Bằng khen của VUFO cho Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF) tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực.

Ông Phan Anh Sơn, Phó chủ tịch, tổng Thư ký VUFO, Phó Chủ nhiệm ủy ban Công tác về các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài trao bằng khen cho ông Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia của FNF tại Việt Nam. (Ảnh: Thu Hà)

Sự ghi nhận và vinh danh này được thực hiện trong Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam của FNF. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Anh Sơn cho biết, 10 năm qua, FNF cùng với các tổ chức phi chính phủ khác của Đức đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Viện FNF tại Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hội thảo, tập huấn, nghiên cứu và xuất bản trong các lĩnh vực phát triển chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thúc đẩy các hiệp định thương mại tự do, kinh tế thị trường xã hội và nâng cao năng lực tại Việt Nam.

Cũng theo ông Phan Anh Sơn, từ năm 2017, Báo cáo kinh tế thường niên Việt Nam được xuất bản từ bởi Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) với sự hỗ trợ của FNF là một trong những chương trình nổi bật. Báo cáo tập trung vào các nghiên cứu độc lập và khách quan về thành tựu, khó khăn, cơ hội và thách thức trong quá trình phát triển, cung cấp một nền tảng khoa học cho kinh tế vĩ mô, hoạch định chính sách và trao đổi có chọn lọc một số vấn đề kinh tế lớn và chuyên sâu của Việt Nam.

Trong 10 năm qua, những hỗ trợ và hoạt động của FNF đã giúp nâng cao năng lực của các cơ quan hoạch định chính sách, cơ sở nghiên cứu và chính quyền địa phương..., giúp các cơ quan này đóng góp hiệu quả hơn cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

"Năm 2022 đánh dấu 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức. Sau khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, hai nước đã củng cố tình hữu nghị và chứng kiến sự phát triển không ngừng của cả quan hệ kinh tế và chính trị. Sau khi chính thức nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, tạo lực đẩy mới thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai bên, niềm tin và hiểu biết lẫn nhau đã và đang được tăng cường thông qua các cơ chế hợp tác, là nền tảng vững chắc cho hai nước triển khai thành công nhiều lĩnh vực hợp tác quan trọng. Trong nỗ lực của hai chính phủ và dân tộc, FNF, cùng với các tổ chức phi chính phủ Đức khác, không chỉ hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội Việt Nam mà còn đóng góp cho việc tăng cường quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức" - ông Phan Anh Sơn nhấn mạnh.

Ông Phan Anh Sơn cũng khẳng định Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và VUFO cam kết phối hợp, tạo điều kiện và hỗ trợ FNF cũng như các tổ chức phi chính phủ nước ngoài khác hoạt động tại Việt Nam.

Theo Tạp chí Thời Đại

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h