Tin Hoạt động >> Kinh tế

Hội nghị chuyển giao Chương trình vùng tại huyện Trấn Yên giai đoạn 2008-2022

16/09/2022 04:47:42 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 13/9, UBND huyện Trấn Yên phối hợp với tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam (Tầm nhìn thế giới) tổ chức Hội nghị chuyển giao Chương trình vùng tại huyện Trấn Yên giai đoạn 2008-2022.

 

Dự hội nghị có ông Doseba Tua Sinay - Trưởng Đại diện tổ chức Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam và các cán bộ, nhân viên của Tổ chức tại Việt Nam. Về phía tỉnh Yên Bái có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan. Về phía huyện Trấn Yên có đồng chí Nguyễn Thành Lê - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; trưởng Ban quản lý chương trình vùng, trưởng Ban Bảo vệ trẻ em và các cộng tác viên ưu tú của 5 xã thụ hưởng dự án gồm: Y Can, Kiên Thành, Quy Mông, Tân Đồng Lương Thịnh.

 

                            

Toàn cảnh Hội nghị chuyển giao Chương trình vùng Trấn Yên giai đoạn 2008-2022 (Ảnh: Thanh Tiến)

 

Từ năm 2008 đến nay, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã triển khai các chương trình, dự án tại địa bàn 5 xã của huyện Trấn Yên, bao gồm: Y Can, Kiên Thành, Quy Mông, Tân Đồng Lương Thịnh. Trong 14 năm triển khai các hoạt động, Chương trình vùng Trấn Yên đã hỗ trợ về cơ sở vật chất, nâng cao năng lực cho cán bộ và người dân. Số người được hưởng lợi trực tiếp từ các can thiệp của Chương trình vùng là trên 15.500 người, trong đó có gần 5.500 là trẻ em. Tổng giá trị viện trợ hơn 3,8 triệu USD, tương đương gần 80 tỷ đồng.

 

Các chương trình, dự án do Tầm nhìn Thế giới thực hiện đã góp phần thúc đẩy hỗ trợ 5/5 xã trên địa bàn dự án là Y Can, Quy Mông, Kiên Thành, Lương Thịnh, Tân Đồng đạt chuẩn nông thôn mới, nhiều thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Bên cạnh đó các hoạt động của Chương trình vùng góp phần tích cực vào việc giải quyết những khó khăn về việc làm, sinh kế, cải thiện điều kiện cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em… từ đó mang lại hiệu quả thiết thực, có tính bền vững cao, góp phần vào thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo và các công tác an sinh xã hội tại địa phương.

                            

           Đại diện Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam và lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên

                          ký kết biên bản chuyển giao Chương trình vùng (Ảnh: Thanh Tiến)

 

Tại Hội nghị, đại diện Tổ chức Tầm nhìn thế giới và lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên đã ký kết biên bản chuyển giao chương trình vùng. Theo đó, huyện Trấn Yên tiếp nhập sử dụng các công trình mà tổ chức TNTG đã hỗ trợ đầu tư xây dựng; tiếp tục duy trì và phát triển các hợp phần dự án để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Cũng tại Hội nghị, Tổ chức Tầm nhìn thế giới và UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong triển khai thực hiện Chương trình vùng giai đoạn 2008-2022.

Lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực

trong triển khai thực hiện Chương trình vùng giai đoạn 2008-2022 (Ảnh: Thanh Tiến)

Hải Yến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h