Tin Hoạt động >> Kinh tế

UBND tỉnh Yên Bái và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2027

13/09/2022 02:50:02 Xem cỡ chữ Google
Chiều 12/9, UBND tỉnh tổ chức chương trình làm việc và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Yên Bái và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam giai đoạn 2023-2027. Dự chương trình làm việc có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc và ông Doseba Tua Sinay ký kết thỏa thuận hợp tác.

Về phía Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam có ông Doseba Tua Sinay - Trưởng Đại diện tổ chức Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam và các cán bộ, nhân viên của Tổ chức tại Việt Nam.

Từ năm 2003 đến nay, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã triển khai các chương trình, dự án tại địa bàn 06 huyện (Văn Yên, Trấn Yên, Lục Yên, Yên Bình, Trạm Tấu, Văn Chấn) của tỉnh Yên Bái với giá trị viện trợ gần 26 triệu USD, tương đương 550 tỷ đồng Việt Nam. Tính trung bình giá trị viện trợ trên 2 triệu USD/năm và chiếm trên 40% giá trị viện trợ phi chính phủ nước ngoài triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Các chương trình, dự án do Tầm nhìn Thế giới thực hiện đã góp phần tích cực vào việc giải quyết những khó khăn về việc làm, sinh kế, cải thiện điều kiện cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, hỗ trợ khắc phụ hậu quả thiên tai… trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

Phát biểu tại Chương trình làm việc, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn ông Trưởng đại diện và các cộng sự của tổ chức Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã luôn quan tâm, ưu tiên hỗ trợ cho người dân tỉnh Yên Bái đồng thời đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan, chính quyền và người dân ở các địa phương với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, tổ chức Tầm nhìn Thế giới tiếp tục vận động, xây dựng các chương trình, dự án khác để góp phần hỗ trợ, tăng tính hiệu quả và sự liên kết cho các chương trình phát triển tại địa phương, đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình chương trình, dự án ra các địa bàn khác trong tỉnh. Từ đó góp phần tích cực cùng với tỉnh Yên Bái thực hiện xóa đói giảm nghèo một cách bền vững. Hai bên với quan hệ hợp tác tốt đẹp đã có giữa hai bên, trong thời gian tới hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện một cách có hiệu quả các nội dung Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Yên Bái và tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết chỉ đạo triển khai thực hiện dự án đúng kế hoạch, có hiệu quả cao; giao cho các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tiếp nhận và quản lý việc sử dụng viện trợ đúng mục đích và đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Doseba Tua Sinay bày tỏ phấn khởi về những đánh giá cao của lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái đối với các chương trình mà Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam đã triển khai tại tỉnh Yên Bái trong thời gian qua đồng thời cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của tỉnh Yên Bái nói chung và các sở, ngành, địa phương trong tỉnh nói riêng đối với những nhiệm vụ của Tổ chức tại Yên Bái.  

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Yên Bái và Văn phòng Đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm quy định những nguyên tắc trong việc thực hiện chương trình phát triển vùng trên địa bàn 23 xã của các huyện Trạm Tấu; huyện Văn Chấn; huyện Lục Yên và huyện Yên Bình từ ngày 01/10/2022 - 30/9/2027 với tổng số kinh phí thực hiện là hơn 9.500 đô la Mỹ.

 

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h