Tin Hoạt động >> Chính trị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái kết nối, vận động tài trợ từ tổ chức Latter Day Saint Charities (LDSC/ Mỹ) tại Hà Nội

19/08/2022 04:01:48 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái do ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với tổ chức Latter Day Saint Charities (LDSC/ Mỹ) tại Hà Nội. Làm việc với đoàn có ông Layne Peterson - Giám đốc văn phòng dự án và các cán bộ của tổ chức tại Việt Nam.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái làm việc với đại diện tổ Latter Day Saint Charities (LDSC) tại Việt Nam

Latter Day Saint Charities (LDSC) là tổ chức phi chính phủ Mỹ, hoạt động từ năm 1985 với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng nhằm cải thiện cuộc sống của người dân nghèo một cách lâu dài và có ý nghĩa. Đến nay, tổ chức LDSC đã làm việc tại 175 quốc gia, vùng lãnh thổ và giúp đỡ cho hàng triệu người trên thế giới.

Tổ chức LDSC đã được Bộ Ngoại giao cấp Giấy phép lập Văn phòng dự án tại Việt Nam từ năm 2014, hoạt động trên các lĩnh vực phát triển cộng đồng, y tế, cứu trợ thiên tai và đào tạo tiếng Anh. Trong thời gian qua, tổ chức LDSC đã triển khai, thực hiện các chương trình, dự án như: Dự án xe lăn; Dự án cung cấp hệ thống nước sạch, nhà vệ sinh; Dự án hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh; Dự án hỗ trợ thiết bị nhãn khoa; Dự án hỗ trợ xây dựng trường học, thiết bị dạy học… tại các tỉnh: Hà Giang, Bắc Giang, Phú Thọ, Ninh Bình, Long An, Vĩnh Long...

Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp đã giới thiệu với tổ chức LDSC một số thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội... tại vùng cao, đồng bào dân tộc của tỉnh Yên Bái. Xuất phát từ tình hình thực tế và nhu cầu của địa phương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đề xuất tổ chức LDSC hỗ trợ tỉnh Yên Bái một số dự án như: chăm sóc sức khỏe học đường; cải thiện cơ sở vật chất trường học; hỗ trợ cung cấp hệ thống nước sạch, nước nóng cho một số trường học tại các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ xe lăn để giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

Ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tặng cuốn sách "Yên Bái - Đất và người" cho tổ chức Latter Day Saint Charities (LDSC) tại Việt Nam

             Đại diện tổ chức LDSC tại Việt Nam, ông Layne Peterson - Giám đốc văn phòng dự án cảm ơn đoàn công tác đã chia sẻ thông tin và đề xuất các hoạt động cần hỗ trợ của tỉnh Yên Bái. Tổ chức LDSC rất quan tâm đến dự án hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi tại các trường học trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn và dự án xe lăn cho những đối tượng khuyết tật của tỉnh Yên Bái. Trong thời gian tới, tổ chức LDSC sẽ xin ý kiến của lãnh đạo tổ chức tại trụ sở chính để có thể thực hiện các dự án trên tại tỉnh Yên Bái.

 Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức dành cho tỉnh Yên Bái và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ chức LDSC trong việc triển khai, thực hiện các chương trình, dự án tại tỉnh Yên Bái trong thời gian tới, nhằm đảm bảo hiệu quả, thiết thực./.

 

Bế Thị Hoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h