Tin Hoạt động >> Chính trị

Yên Bái tập huấn Công tác thông tin đối ngoại năm 2022

17/08/2022 10:43:28 Xem cỡ chữ Google
Ngày 17/8/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Yên Bái đã tổ chức Tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2022 cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh buổi tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2022 (Ảnh: Báo Yên Bái)

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh…; các thành viên Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh và Ban Chỉ đạo về nhân quyền tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí...

 

          Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe Phó Giáo sư, tiến sĩ Đặng Đình Quý - nguyên Đại sứ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc chia sẻ một số nội dung về tình hình thế giới, khu vực, các hoạt động đối ngoại nổi bật của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua; yêu cầu, nhiệm vụ của công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

 

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được tham gia thảo luận các nhóm vấn đề: chia sẻ kinh nghiệm và những cách làm hay, sáng tạo trong công tác truyền thông, thông tin đối ngoại, đặc biệt là những kinh nghiệm có giá trị tham khảo đối với các địa phương trong vùng và trên cả nước; các kiến nghị, đề xuất về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại….

 

          Với những nội dung nêu trên, buổi tập huấn có tác động thiết thực, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài trong việc tăng cường công tác thông tin đối ngoại. Qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động cho những người làm công tác thông tin đối ngoại, mở rộng và nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động về thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh./.

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h