Tin Hoạt động >> Chính trị

Bộ sách lịch sử điện tử đặc biệt về thời đại Hồ Chí Minh sắp được ra mắt

25/07/2022 11:48:48 Xem cỡ chữ Google
Bộ phim tài liệu "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình" do Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân thực hiện, đã được các nhà làm phim biên soạn thành một bộ sách lịch sử điện tử, dự kiến sẽ ra mắt bạn đọc vào cuối tháng 7.

Một cảnh trong bộ sách lịch sử điện tử về thời đại Hồ Chí Minh (Nguồn: Nhân dân).

Bộ phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” là tác phẩm điện ảnh tài liệu được thực hiện công phu, có nnhiều guồn tư liệu phong phú và quý hiếm, với nhiều thước phim, tư liệu, tài liệu chưa từng được công bố. Kể từ khi ra mắt vào năm 2021, bộ phim đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Nhằm tăng tính hiệu quả trong việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, đặc biệt là trong các trường học, hệ thống giáo dục các cấp, Báo Nhân Dân, Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xây dựng bộ sách điện tử tổng hợp, gồm 90 tập tương ứng với 90 bộ phim đã phát sóng.

Bộ sách đã tận dụng được nhiều tư liệu, tài liệu, thông tin quý, sắp xếp thành hệ thống, trở thành một sản phẩm độc lập phát hành trên mạng internet.

Người xem có thể lựa chọn từng sự kiện hoàn chỉnh mà không cần phải xem đầy đủ các tập phim phiên bản gốc. Sách cũng có thể dễ dàng tải về trên các thiết bị điện tử.

Trong gần 2 năm thực hiện, Ban Biên soạn đã bổ sung tư liệu để chuyển thành hơn 1.000 clip về các sự kiện lịch sử một cách hoàn chỉnh với đầy đủ hình ảnh, âm thanh, nội dung phong phú, giúp khán giả dễ dàng tiếp cận.

Bộ phim “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã vinh dự được trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) và Giải báo chí quốc gia năm 2021. Đây cũng là lần đầu tiên một tác phẩm giành giải Đặc biệt của Giải báo chí quốc gia.

Theo Tạp chí Thời Đại

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h