Tin Hoạt động >> Chính trị

Tổ chức Gabriele Francke Stiftung đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

31/03/2023 02:50:06 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 27/3 đến ngày 29/3/2023, Đoàn công tác của Tổ chức Gabriele Francke Stiftung (viết tắt là GFS/Đức) do ông Rolf B. Francke - Giám đốc Tổ chức làm Trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát đề xuất dự án hỗ trợ cho một số trẻ em khuyết tật tại thành phố Yên Bái và trao quà cho trẻ em mồ côi tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác đến thăm Trung tâm trợ giúp và can thiệp sớm trẻ khuyết tật Hương Giang thành phố Yên Bái

        Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác của Tổ chức GFS và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã đến thăm, khảo sát, tìm hiểu nhu cầu cần hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm trợ giúp và can thiệp sớm trẻ khuyết tật Hương Giang thành phố Yên BáiTrung tâm trợ giúp và can thiệp sớm trẻ khuyết tật Hương Giang được Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam ra quyết định thành lập năm 2014. Đến nay, Trung tâm đã trợ giúp và can thiệp cho trên 700 trẻ em khuyết tật trong độ tuổi từ 2 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh Yên Bái và các tỉnh lân cận như Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang. Hiện nay, các đồ dùng dạy và học cần thiết tại các phòng tập vận động, hỗ trợ phục hồi chức năng, hỗ trợ hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ còn thiếu nhiều, không đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên nguồn lực của Trung tâm còn rất khó khăn và hạn chế do nguồn thu từ các gia đình có con bị khuyết tật đang theo học tại Trung tâm chỉ đủ để chi trả tiền lương cho giáo viên giảng dạy và một số chi phí khác để duy trì hoạt động của Trung tâm. Chính vì vậy, Trung tâm trợ giúp và can thiệp sớm trẻ khuyết tật Hương Giang đề xuất Tổ chức GFS xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ, bổ sung đồ dùng dạy học phòng tập vận động và hỗ trợ hướng nghiệp, dạy nghề tại Trung tâm để trẻ có điều kiện học tập tốt hơn, góp phần giúp cho trẻ phát triển về thể chất, nhận thức và sớm được hòa nhập tham gia học tập tại các trường học. 

      Nhằm giúp trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ cải thiện điều kiện sinh hoạt và học tập, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội thị xã Nghĩa Lộ khảo sát, xây dựng đề xuất phi dự án "Hỗ trợ điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em mồ côi thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái" để vận động Tổ chức GFS tài trợ với tổng kinh phí 118 triệu đồng (tương đương 5000 USD). Căn cứ Quyết định số 340/QĐ-UBND ngày 15/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc phê duyệt khoản viện trợ phi dự án nêu trên và theo đề nghị của Tổ chức GFS, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ Tổ chức GFS tặng quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã.

       Đoàn công tác đã đến thăm gia đình, trực tiếp trao quà cho 6 trẻ em mồ côi tại phường Pú Trạng và trao quà cho 25 trẻ em mồ côi còn lại tại Ủy ban nhân dân phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

 

Đoàn công tác trao quà cho trẻ em mồ côi tại thị xã Nghĩa Lộ
Đoàn công tác trao quà cho trẻ em mồ côi tại thị xã Nghĩa Lộ

      Phát biểu tại Chương trình tặng quà, ông Rolf B. Francke - Giám đốc Tổ chức GFS nhấn mạnh: Trong 20 năm qua, Tổ chức GFS đã thực hiện các chương trình, dự án tại tỉnh Yên Bái nhằm góp phần giúp cho người dân nghèo và trẻ em mồ côi tại các vùng sâu, xa, khó khăn trên địa bàn tỉnh có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn. Ông rất vui mừng khi thấy người dân và trẻ em phấn khởi đón nhận các phần quà của Tổ chức GFS trao tặng và đặc biệt ấn tượng với tinh thần nỗ lực học tập, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của các em.

      Tại buổi trao quà, đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, trong có có sự giúp đỡ của Tổ chức GFS. Đây chính là nguồn động lực tinh thần quý giá để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống. Trong thời gian tới, thị xã Nghĩa Lộ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đối với người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã để góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

      

Bế Thị Hoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h