Tin Hoạt động >> Chính trị

Tổ chức HOLT International Children's Services (HOLT/Mỹ) làm việc tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

24/02/2023 09:48:48 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 21-22/02/2023, Đoàn công tác của tổ chức HOLT International Children's Services (gọi tắt là tổ chức HOLT) do bà Sara Lynn Halfman - Quản lý cấp cao Chương trình Quốc tế của tổ chức làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác của tổ chức HOLT làm việc tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

               Làm việc với đoàn có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân xã Phình Hồ và Trường mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.

            Tại buổi làm việc, đoàn công tác của tổ chức HOLT cùng đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân xã Phình Hồ và Trường mầm non Hoa Mai đã trao đổi, thảo luận về các chương trình, dự án đã, đang triển khai và kế hoạch trong thời gian tới.

               Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đàm Thị Thúy Hằng - Giám đốc Chương trình Philippin, Thái Lan và Việt Nam của tổ chức HOLT đã gửi lời cảm ơn các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện để đoàn công tác đến thăm, làm việc tại huyện Trạm Tấu. Trong thời gian qua, tổ chức HOLT đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các chương trình, dự án về xây dựng công trình nước sạch tại điểm trường Ga Phua thuộc trường Mầm non Hoa Mai; hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, thực hiện khám sức khỏe, cho học sinh  tại trường Mầm non Hoa Mai; hỗ trợ xây nhà, con giống, vật nuôi cho một số hộ nghèo nhằm phát triển sinh kế, góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân và cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ em tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu. Trong chuyến đi, đoàn công tác kết hợp hoạt động tái khám tầm soát dinh dưỡng và thăm các hộ gia đình trên địa bàn xã đã được tổ chức hỗ trợ phát triển sinh kế… để đánh giá kết quả triển khai, thực hiện dự án. Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn xã phù hợp với điều kiện thực tế.

          Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phình Hồ và Trường mầm non Hoa Mai đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, lãnh đạo của tổ chức HOLT đã quan tâm, thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn xã trong thời gian qua và đề nghị tổ chức HOLT tiếp tục xem xét, hỗ trợ cho các hộ nghèo của xã trong thời gian tới để xây dựng mô hình điểm, tiêu biểu, dần dần nhân rộng các mô hình của dự án trong cộng đồng.

          Dựa trên ý kiến đề xuất của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phình Hồ, sau khi các bên trao đổi, thống nhất, tổ chức HOLT dự kiến sẽ xem xét, tiếp tục hỗ trợ sinh kế từ 10 đến 15 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã. Ủy ban nhân dân xã có trách nhiệm rà soát, lập danh sách các hộ gia đình đảm bảo đúng tiêu chí và phối hợp với đoàn công tác đến các hộ gia đình để khảo sát tình hình thực tế.

          Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn công tác của tổ chức HOTL đã thực hiện tái khám tầm soát dinh dưỡng cho trẻ đang học tại trường mầm non Hoa Mai; thăm các hộ gia đình đã được tổ chức hỗ trợ sinh kế và đi khảo sát các hộ gia đình nghèo theo đề xuất hỗ trợ của Ủy ban nhân dân xã Phình Hồ.

           

Tổ chức HOLT tái khám tầm soát dinh dưỡng cho trẻ    tại trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu
Tổ chức HOLT tái khám tầm soát dinh dưỡng cho trẻ
  tại trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu

          

            

​ Đoàn công tác đến thăm hộ gia đình được tổ chức HOLT hỗ trợ phát triển sinh kế
Đoàn công tác đến thăm hộ gia đình được tổ chức HOLT hỗ trợ phát triển sinh kế

           Kết thúc chuyến công tác, Đoàn công tác của tổ chức HOLT rất vui mừng khi thấy các chương trình, dự án của tổ chức nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và được triển khai, thực hiện đúng theo cam kết, đúng đối tượng, góp phần mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân. Trong thời gian tới, tổ chức mong muốn tiếp tục được phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, chính quyền địa phương và trường mầm non Hoa Mai triển khai, thực hiện các chương trình, dự án về hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ mầm non, phát triển sinh kế cho người dân nghèo để góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội của địa phương./.

Bế Thị Hoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h