Tin Hoạt động >> Chính trị

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Trường Sa và nhà giàn DK-I

27/05/2024 03:34:29 Xem cỡ chữ Google
Với tinh thần “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”, từ ngày 18/5 – 24/5/2024, đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 21 của Quân chủng Hải quân đi thăm quân, dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-I.

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm tại đảo Trường Sa

Xuất phát vào sáng ngày 18/5 tại Cảng lữ đoàn 125, vùng 2 Hải quân, tàu KN 290 gồm trên 270 đại biểu đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Bộ Nội vụ, tỉnh Yên Bái, tỉnh Tây Ninh, các cơ quan, ban ngành TW, văn, nghệ sĩ và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đã vượt qua hành trình gần 1.200 hải lý để đến thăm quân và dân 6 đảo và 1 nhà giàn bao gồm: đảo Len Đao, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Tây C, Đá Đông B, Trường Sa vào nhà giàn DK-I 21 (Ba Kè). Tại các nơi đến thăm, đoàn đã nắm bắt tình hình tư tưởng bộ đội, đời sống sinh hoạt, trực tiếp nghe chỉ huy các đảo và nhà giàn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 cũng như 5 tháng đầu năm 2024. Đại diện lãnh đạo đoàn công tác số 21, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả và thành tích đạt được của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các lực lượng trên đảo, nhà giàn; thể hiện lòng khâm phục, chia sẻ tình cảm, động viên tinh thần đối với cán bộ chiến sĩ và người dân đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

 

Tại tất cả các đảo đến thăm, đoàn công tác và tỉnh Yên Bái đều trao tặng những món quà mang giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, động viên cán bộ, chiến sĩ các đảo yên tâm công tác nơi tuyến đầu Tổ quốc; tổ chức giao lưu văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

 

Tại đảo Trường Sa lớn, nơi được coi là trái tim của huyện đảo Trường Sa, các đại biểu tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác số 21 đã tham dự lễ chào cờ linh thiêng, đầy tự hào của mỗi người con Việt Nam nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

 

Sau lễ chào cờ uy nghiêm, đoàn công tác số 21 đã dâng hoa, dâng hương tại bia tưởng niệm các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Đồng thời, Nhà tưởng niệm Hồ Chủ tịch- vị cha già của dân tộc cũng được đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương với những phút mặc niệm đầy sâu lắng.

 

Đảo Trường Sa lớn có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng - an ninh. Được sự quan tâm của cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài cả về vật chất lẫn tinh thần, những năm gần đây, quân và dân Trường Sa luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cơ sở vậy chất ngày càng tiện nghi và đầy đủ. Tại buổi làm việc, đoàn công tác số 21 đã gửi tặng quân và dân Trường Sa nhiều món quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho cuộc sống của quân và dân nơi đây được đầy đủ và dễ dàng hơn, tình cảm quân dân thêm thắt chặt.

 

Vào buổi tối đoàn công tác đã có buổi giao lưu văn nghệ với quân và dân thị trấn Trường Sa với nhiều tiết mục ca múa đặc sắc của đoàn ca múa nhạc quân đội, đội văn nghệ xung kích đảo Trường Sa. Và đặc biệt, đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái đã để lại ấn tượng sâu sắc khi đem điệu xoè - di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại đến với quân và dân Trường Sa, qua đó giúp cho hơi ấm đất liền đến gần hơn, tình quân dân thêm thắt chặt.

 

Tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh hoạt, học tập công tác của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo, nhà giàn, các đại biểu càng thêm khâm phục, tự hào trước tinh thần quả cảm, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, tin tưởng vào ý chí và sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cán bộ chiến sỹ. Thông qua chuyến đi, mỗi thành viên cũng nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc lan tỏa các giá trị lịch sử về biển đảo Việt Nam, đồng thời chung tay đóng góp vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

Trong suốt hành trình trên biển, Đoàn công tác đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại nhiều ấn tượng, cảm xúc cho đại biểu như: Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mững kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ; tổ chức sinh nhật tập thể tháng 5; thi sáng tác thơ, văn, ảnh, bài hát về Trường Sa… Thông qua những hoạt động này, đã giúp các đại biểu có cơ hội hiểu biết về các thành viên trong đoàn, xây dựng mối đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chuyến hải trình.

 

Chiều này 24/5 chuyến tàu KN 209 đã cập cảng lữ đoàn 125 vùng 2 Hải quân, kết thúc an toàn, tốt đẹp chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-I.

 

(ST-Theo CTTĐT tỉnh Yên Bái)

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h