Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Bộ Công an vinh danh đóng góp của Đại sứ Nguyễn Phương Nga trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc

29/08/2023 02:59:36 Xem cỡ chữ Google
Sáng 28/8 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phần thưởng cao quý nhất của Bộ Công an cho Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ghi nhận những đóng góp của bà trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thiếu tướng Đào Xuân Lân, Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Ảnh: Thu Hà).

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đào Xuân Lân (Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an) đã điểm lại những đóng góp của Đại sứ Nguyễn Phương Nga đối với những thành tựu ngoại giao Việt Nam như: triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; thể hiện quan điểm của Việt Nam tại các diễn đàn của Liên hợp quốc về hòa bình, an ninh, phát triển và quyền con người; đề cao luật pháp quốc tế và chủ nghĩa đa phương; vận động, tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với lập trường chính nghĩa của Việt Nam trong vấn đề biển Đông.

Đại sứ đã chủ động, sáng tạo vận động thành công nhóm châu Á - Thái Bình Dương nhất trí giới thiệu Việt Nam là thành viên duy nhất của Nhóm ra tranh cử thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Theo Thiếu tướng Đào Xuân Lân, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã có nhiều gắn bó với lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt trong thời gian giữ chức vụ Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Liên hợp quốc. Bà Nguyễn Phương Nga đã tham mưu hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc Việt Nam tham gia hoạt động giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc, trong đó có lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Đây là lần đầu tiên lực lượng Công an nhân dân cử cán bộ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình, là dấu mốc quan trọng và điểm sáng nổi bật trong hoạt động đối ngoại An ninh.

Với cương vị là Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã trực tiếp tham gia và tích cực chỉ đạo triển khai có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Bà đã chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, trong đó nhiều hoạt động quy mô lớn, có chiều sâu, có ý nghĩa chính trị quan trọng, đạt hiệu quả thiết thực; nỗ lực trong vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019-2025...

"Ghi nhận những đóng góp của Đại sứ Nguyễn Phương Nga trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ngày 17/8/2023, lãnh đạo Bộ Công an đã ký Quyết định tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh tổ quốc cho Đại sứ nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và kỷ niệm 18 năm Ngày hội toàn dân Bảo vệ An ninh tổ quốc", Thiếu tướng Đào Xuân Lân phát biểu.

Đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Bộ Công an, lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Nguyễn Phương Nga tại buổi lễ (Ảnh: Thu Hà).

Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ niềm vinh dự, xúc động khi được nhận phần thưởng của Bộ Công an vào dịp có ý nghĩa. Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” không chỉ là phần thưởng cho riêng cá nhân bà mà còn là phần thưởng cho tất cả anh chị em hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại, đối ngoại nhân dân. Phần thưởng này cũng là sự ghi nhận cho quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an với các lực lượng đối ngoại đặc biệt là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Nga mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng là lực lượng chuyên trách trong hoạt động đối ngoại nhân dân, đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

Theo Tạp chí Thời Đại

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h